15 loại quả ở Việt Nam lọt vào danh sách 25 quả kỳ lạ nhất thế giới

Trang Elite Readers đã 'lùng sục' và tổng hợp 25 loại quả kỳ lạ nhất thế giới và thật bất ngờ khi tới 15 loại quả có mặt ở Việt Nam. Những loại quả vốn quen thuộc với chúng ta, nhưng thật ra được xem là độc đáo trên thế giới. Vậy chúng là gì? Hãy cùng khám phá!

Trang Elite Readers đã 'lùng sục' và tổng hợp 25 loại quả kỳ lạ nhất thế giới và thật bất ngờ khi tới 15 loại quả có mặt ở Việt Nam. Những loại quả vốn quen thuộc với chúng ta, nhưng thật ra được xem là độc đáo trên thế giới. Vậy chúng là gì? Hãy cùng khám phá!

Có rất nhiều trái cây kỳ lạ trên thế giới, chúng thật sự rất kỳ lạ, có thể là ở hình dáng, có thể là đặc trưng mùi vị. Trong danh sách 25 quả kỳ lạ dưới đây, hy vọng bạn đã được thưởng thức hơn một nửa.

25. Chôm chôm


Trái chôm chôm ngon ngọt với vỏ màu đỏ, có tua mềm bao quanh, rất phổ biến ở Việt Nam. (Ảnh: Tatters)

24. Quả e-ki (ackee)


Nguồn gốc ở khu vực nhiệt đới vùng Tây Phi, trái cây này được nhập khẩu vào Jamaica và bây giờ trở thành một phần quan trọng trong văn hóa vùng Caribe. (Ảnh: Kaiton)

23. Quả mít


Quả mít được xem là loại trái lớn nhất mọc trên cây. (Ảnh: Scot Nelson)

22. Phật thủ

Loài quả này được đặt tên như vậy là bởi chúng có hình dáng giống như tay Phật. Phật thủ thường xuất hiện trong mâm ngũ quả ngày Tết. Khi chúng ta đi chợ cũng sẽ bắt gặp loại quả này được bày bán, đặc biệt vào ngày mùng 1 và ngày rằm. Ngoài ra, chúng được sử dụng làm thuốc và nước hoa. (Ảnh: Internet)

21. Vải


Vải đã được trồng cách đây trên 2.000 năm, đặc biệt giống vải thiều của Việt Nam có cùi dày, hạt nhỏ và hương vị thơm ngon. (Ảnh: Thor)

20. Quả Aguaje


Loài trái cây Nam Mỹ đa chức năng này được sử dụng để làm các loại dầu, mứt, rượu và thậm chí cả kem. (Ảnh: Pierre Pouliquin)

19. Chanh Thái


Chanh Thái là một loài bản địa của Lào, Indonesia, Malaysia và Thái Lan. Hiện nay chúng được trồng rộng rãi trên thế giới để làm gia vị, hương liệu và mỹ phẩm. (Ảnh: Wally Gobetz)

18. Quả cherimoya


Nhiều người gọi đây là trái kem bởi bên trong giống như kem, ăn rất ngọt và thơm. Loại quả này có độ dinh dưỡng cao. Đây được xem như 'trái cây ngon nhất dành cho nam giới', theo nhà văn Mark Twain. (Ảnh: Internet)

17. Bông cải xanh Romanesco


Loại quả này được đặt tên theo hình dáng kỳ lạ, kết hợp giữa bông cải và súp lơ xanh. (Ảnh: Cyclonebill)

16. Quả dứa dại


Quả dứa dại là một trong những nguồn dinh dưỡng chính ở Liên bang Micronesia (đảo nằm ở Thái Bình Dương). Ngoài ra, loại quả này còn có ứng dụng trong nha khoa. (Ảnh: Flickr)

15. Măng cụt


Quả măng cụt được trồng phổ biến ở Việt Nam, khu vực Đông Nam Á với lịch sử hàng nghìn năm. (Ảnh: Internet)

14. Quả akebia


Loại quả này rất phổ biến ở Nhật Bản. Trong văn hóa dân gian Nhật Bản cũng có lưu truyền những câu chuyện tìm kiếm loài trái cây kỳ lạ này trên những ngọn đồi. (Ảnh: Hunda)

13. Quả salak


Salak là một loài cây thuộc họ cau bản địa của Indonesia, Brunei và Malaysia. Người ta cũng gọi đây là trái vảy rắn do vỏ của nó có cấu tạo vảy màu nâu đỏ. (Ảnh: Jayson Emery)

12. Quả tầm bóp


Quả tầm bóp, còn được gọi là trái thù lù, trông giống như quả cà chua, nhưng hương vị giống mùi dâu tây. Chúng có nhiều công dụng như trị cảm sốt, yết hầu sưng đau, ho nhiều đờm, phiền nhiệt nôn nấc, có thể ăn hoặc sắc thuốc. (Ảnh: Jason)

11. Quả na

Quả na rất ngon ngọt và nhiều cùi. Loài quả này khiến chúng ta phải kiên nhẫn vì nó chứa rất nhiều hạt. (Ảnh: Gareth Bogdanoff)

10. Quả gấc


Có lẽ hầu hết chúng ta đã từng thưởng thức món xôi gấc. Đây là một loại quả độc đáo của Việt Nam, chúng được sử dụng trong ẩm thực và y học. (Ảnh: Wikipedia)

9. Horned melon (Tạm dịch: quả dưa gai)


Quả horned melon còn được gọi là quả kiwano, trông giống như dưa chuột. Chúng có nguồn gốc ở vùng châu Phi hạ Sahara. Hiện tại, quả kiwano khá phổ biến ở Mỹ. (Ảnh: Frumpyfairy)

8. Quả thanh long


Cây thanh long trông giống như xương rồng và chỉ nở hoa vào ban đêm. Thanh long phổ biến ở nhiều nước và nó có nguồn gốc từ Mexico. (Ảnh: Barbara Dieu)

7. Quả hồng xiêm


Hồng xiêm hay còn gọi là lồng mứt, xa-pô-chê hoặc sa-bô-chê. Loại quả này có hương vị thơm, vị ngọt đậm đà. (Ảnh: Eric Bronson)

6. Quả thần kỳ


Quả này được gọi như vậy bởi vì khi nếm sẽ làm cho các vị khác như chua, đắng đều bị biến đổi thành vị ngọt. (Ảnh: Wikipedia)

5. Quả quất


Quả quất thường thấy trong dịp Tết đến xuân về. Nó có vị chua, trông gần giống chanh, cây chịu lạnh tốt. (Ảnh: John Poisson)

4. Quả cupuaçu


Quả cupuaçu (hay broma grandiflorum) được trồng ở lưu vực sông Amazon, có mùi giống sô cô la và dứa nhưng có vị ngon kết hợp giữa lê và chuối. (Ảnh: Internet)

3. Mướp đắng


Mướp đắng thực sự là một loại trái cây. Nó có vị đắng, trồng ở khu vực châu Á, vùng Caribe và châu Phi. (Ảnh: Internet)

2. Quả khế


Quả khế rất độc đáo vì nó có hình ngôi sao năm cánh. Có vị kết hợp giữa táo, lê, nho và cam quýt. Chúng được trồng phổ biến ở Việt Nam. (Ảnh: Forest and Kim Starr)

1. Sầu riêng


Tuy rằng sầu riêng có vị ngọt và ngon, nhưng mùi của nó thì... khủng khiếp với những ai tiếp xúc lần đầu, không chỉ là người Việt Nam, mà cả với người nước ngoài. (Ảnh: Dylan)

Tiêu điểm

Bạn có thể quan tâm