3 cuốn sách dạy con nên người cực kì bổ ích cha mẹ nên biết

Những cuốn sách dạy con nên người không chỉ mang đến nhiều điều bổ ích cho con cái mà còn cả cho cha mẹ trong cách dạy con cái. Với mỗi đứa trẻ sẽ mang một tính cách khác nhau nên cha mẹ cần có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm để chăm sóc, nuôi dưỡng con cái phát triển toàn diện trong tương lai. Vì vậy, việc dạy dỗ con và tạo nền tảng vững chắc cho con sẽ giúp con có thể sống tự lập hơn, hình thành nhân cách tốt, trở thành một người có ích cho gia đình, xã hội. Để làm được điều này, cha mẹ cần phải là người có nhiều kiến thức và định hướng cho con.

Vì vậy, hôm nay michaelmossbooks.com sẽ mách cha mẹ 3 cuốn sách dạy con nên người cực kì bổ ích không thể bỏ qua.

1. Cha giàu cha nghèo – Robert Kiyosaki và Sharon Lechter

“Có phải mỗi đứa trẻ sinh ra đều giàu có và giỏi giang không? Một số người nghĩ như vậy còn một số thì không!”.

Cuốn sách gợi cho chúng ta những suy ngẫm, những triết lý thực tế về cuộc sống đan xen với diễn biến tâm lý và xúc cảm của nhân vật chính. Từ những tình huống, những sự kiện đã rút ra được bài học cho bản thân mình.

Với nhân vật chính trong sách, cuộc sống là một hành trình dài học hỏi từ hai người cha. Một người là cha ruột, người kia là cha của bạn thân. Điều đáng nói là hai người cha này có hai quan điểm hoàn toàn trái ngược nhau: về vấn đề tiền bạc, tư duy học vấn và thái độ sống.

Những người cha người mẹ trong câu chuyện chính là người sẽ định hướng về thái độ và cách cư xử trong cuộc sống. Vì vậy, các bậc phụ huynh có thể đọc để áp dụng những điều phù hợp trong việc nuôi dạy con cái. Bởi đứa trẻ sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cha mẹ mình, từ sự giáo dục của họ.

Một người dạy con rằng học hành để có thứ hạng chuyên môn cao giúp kiếm được công việc tốt và nhiều tiền; còn người cha kia lại khuyên con nên học để trở nên giàu có, để hiểu tiền bạc phải làm việc như thế nào và học cách điều khiển đồng tiền…

Về hình thức, cuốn sách được trình bày ngắn gọn, theo chương và chia theo nội dung rất cụ thể. Vì vậy, nếu phụ huynh nào không ham sách vẫn có thể đọc được khá dễ dàng mà không cảm thấy nhàm chán.

2. Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương – Sara Imas

“Thương con cho roi cho vọt”. Với cuộc sống hiện đại, quan điểm đó vẫn không thay đổi. Roi vọt ở đây chính là sự nghiêm khắc, kỷ luật, là áp dụng hình phạt khi con chưa tốt; là không nuông chiều con vô lối.

Với bà mẹ Do Thái Sara cũng vậy, để nuôi dạy được 3 người con khôn lớn, tự tin và thành công trong cuộc sống là cả một quá trình dài nỗ lực không mệt mỏi.

Bà mẹ Sara rất yêu thương 3 người con của mình. Cũng như bao bà mẹ khác. Sara đã chăm sóc, nuông chiều và bảo bọc chúng tận tụy. Tuy nhiên, cách dạy con của bà đã thay đổi hoàn toàn sau khi đưa các con trở về Irael sống.

Bà mẹ Sara rất yêu thương 3 người con của mình. Cũng như bao bà mẹ khác. Sara đã chăm sóc, nuông chiều và bảo bọc chúng tận tụy. Tuy nhiên, cách dạy con của bà đã thay đổi hoàn toàn sau khi đưa các con trở về Irael sống.

Đã có lúc Sara bất lực nhưng rồi chính tình yêu thương con vô bờ bến và sự nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của việc giáo dục con cái đã làm bà quyết tâm thực hiện những quy tắc tốt cho con cái mình.

Tiếp thu cách giáo dục con của người Do Thái, bà đã đưa ra một nguyên tắc dạy con khá nghiêm khắc và có kỷ luật. Bà âm thầm dõi theo từng bước chân các con, uốn nắn khi các con bị lạc đường; định hướng và khích lệ để con phấn đấu.

Với tất cả sự hiểu biết, nỗ lực và sự bền bỉ của mình, trái ngọt mà bà nhận được là 3 người con đều trở thành người tốt và phát triển được hết tổ chức của bản thân. Đáng nói hơn, người con cả của Sara thậm chí đã trở thành triệu phú kim cương.

Các kỹ năng mà phụ huynh học được qua cuốn sách này là: kỹ năng sinh tồn; khả năng kiếm tiền và quản lý tài sản. Cuốn sách viết thực tế nên các bậc phụ huynh có thể chọn lọc áp dụng cho phù hợp với hoàn cảnh của mình.

Cách nuôi dạy con của bà mẹ Do Thái Sara đã thổi một làn gió mới với những quan điểm tiến bộ. Những nguyên tắc “tàn nhẫn” được đặt ra dựa trên nguyên bản tình yêu thương sâu sắc của người mẹ dành cho con mình và quyết tâm huấn luyện con thành người tốt, bản lĩnh và có thể tự mình sống tốt.

3. Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Không thể bỏ qua “Đắc nhân tâm” trong danh sách những cuốn sách nuôi dạy con hay cho mọi thời đại. Cuốn sách này không chỉ hữu ích cho những bậc làm cha mẹ mà còn dành cho tất cả mọi người.

Đắc nhân tâm được xem là mũi tên chỉ đường cho bất cứ ai ham học hỏi, muốn hoàn thiện mình và là cuốn sách nuôi dạy con không thể bỏ lỡ.

Nội dung của cuốn sách là tập hợp những cách sống, cách đối nhân xử thế ở đời giúp bạn trở nên tốt đẹp hơn. Đồng thời cái khí chất đẹp đẽ đó được phát huy tối đa sẽ giúp cho bản thân chúng ta trở nên rực rỡ.

Hơn thế, cái đẹp khi được lan tỏa sẽ tạo nên sức mạnh và sự gắn kết với mọi người, giúp cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Cuốn sách truyền tải thông điệp thông qua từng câu chuyện cụ thể, có thực, giúp người đọc dễ hiểu, dễ tiếp thu và có thể ứng dụng vào cuộc sống của mình.

Hy vọng với những cuốn sách dạy con nên người mà chúng tôi vừa cung cấp trên sẽ giúp cha mẹ giúp con trở nên tự tin hơn, hình thành tính cách tốt và trở thành người có ích trong tương lai. Nuôi dạy con là hành hình khó khăn và đòi hỏi sự kiên trì, nhẫn nại cùng những sự hiểu biết rộng. Vì vậy, cha mẹ cần phải có phương pháp dạy con đúng cách và tạo nền tảng kiến thức vững chắc cho con. Hãy luôn đồng hành với michaelmossbooks.com để biết thêm nhiều kinh nghiệm nuôi con hữu ích khác nữa nhé.

Mẹ - Bé - Tags: Nuôi dạy trẻ

Tiêu điểm

Bạn có thể quan tâm