380 triệu đồng giúp cải tạo căn hộ cũ như rộng gấp đôi

Nhờ hoán đổi vị trí các phòng, căn hộ 65 m2 ở Sài Gòn vẫn đảm bảo công năng mà rộng rãi, thoáng đãng hơn.


Thiết kế cũ của căn hộ tạo cảm giác chật chội, thiếu độ thoáng. Bên cạnh đó, nhiều phần diện tích bị lãng phí.
Để "mở rộng" không gian, kiến trúc sư hoán đổi vị trí bếp ăn và phòng ngủ nhỏ. Quá trình hoán đổi được tính toán để không ảnh hưởng đến an toàn phòng cháy, chữa cháy cũng như hệ thống kỹ thuật chung.
Với thiết kế mới, phòng ngủ nhỏ dành cho hai con gái của gia chủ ngăn cách với phòng khách bằng 5 thanh gỗ. Sắp tới, hai bé gái đi du học, nơi đây sẽ trở thành chỗ nghỉ cho khách đến chơi nhà.
Bếp và phòng ăn được chỉnh hướng, nối liền với không gian phòng khách và sân vườn.
Điểm đặc biệt là bếp không có chậu rửa. Theo nhu cầu của gia chủ, kiến trúc sư bố trí máy lọc nước tinh khiết ở bếp để lấy nước ăn còn chậu rửa đặt ngoài vườn. Nhờ đó, không gian bếp gọn và luôn luôn sạch sẽ.
Phần diện tích bỏ trống lúc trước được cải tạo làm không gian thư giãn, tiếp khách với bàn nước lớn, nhìn ra vườn.
Bên ngoài, gia chủ vẫn có đủ chỗ để trồng các loại cây, rau.
Nhằm tối ưu hóa diện tích, hồ cá cũ được tận dụng làm chỗ giặt phơi và đặt chậu rửa.
Tổng chi phí cải tạo toàn bộ căn hộ là 380 triệu đồng.

Tiêu điểm

Bạn có thể quan tâm