5 khẩu súng ngắn "dị" nhất thế giới

Trong khi đa số các vũ khí được chế tạo với hiệu suất cao và có thiết kế khá đơn giản thì 5 khẩu súng dưới đây lại

Trong khi đa số các vũ khí được chế tạo với hiệu suất cao và có thiết kế khá đơn giản thì 5 khẩu súng dưới đây lại "dị" như thể trong phim khoa học viễn tưởng.

Súng phóng rocket cầm tay

Được công ty Mỹ MBAssociates phát triển vào thập niên 1960, súng Gyrojet bắn ra những viên rocket nhỏ gọi là Microjet. Tuy nhiên, độ chính xác kém và tốc độ ban đầu của đạn tương đối thấp đã khiến súng nghe thì rất tuyệt vời này trở nên phi thực tế.

Súng laser thời Liên Xô

Là một phần trong chương trình trạm vũ trụ quân sự, năm 1984, các nhà khoa học Liên Xô đã phát triển những khẩu "súng laser" cầm tay nhỏ gọn có khả năng vô hiệu hóa vệ tinh do thám của quân địch và làm mù mắt người. Trên thực tế thì khẩu súng màu bạc này không đủ mạnh để xuyên thủng vỏ của vệ tinh hay tàu vũ trụ.

Súng vũ trụ

Súng TP-82 có thiết kế giống như một thứ vũ khí của tương lai, được phát triển nhằm phục vụ chương trình vũ trụ của Liên Xô. Nó có ba nòng cùng với một lưỡi dao gắn kèm nhằm giúp các phi hành gia tự bảo vệ mình trước những con quái vật trên vũ trụ. Hai nòng trên của TP-82 bắn ra đạn chì cỡ 12.5x70mm trong khi nòng dưới dùng đạn 5.45x39mm.

Súng cho người khuyết tật

Súng bàn tay do kỹ sư Matthew Carmel và công ty Constitution Arms của ông chế tạo. Khẩu súng nhỏ gọn chỉ bắn được một phát này được thiết kế đặc biệt dành cho người khuyết tật và người già yếu... không đủ sức lực để sử dụng một khẩu súng thông thường.

Súng hai nòng

Khẩu súng lục Arsenal Firearms AF2011-A1 về cơ bản chính là hai khẩu M1911 hợp thành. Thiết kế của AF2011-A1 cho phép người dùng chọn lựa khai hỏa một hay cả hai nòng cùng lúc, nhả ra tối đa 16 viên đạn chỉ trong một vài giây.

Tiêu điểm

Bạn có thể quan tâm