Ảnh động vật tuần qua: Báo Cheetah phá kỷ lục thế giới

Báo Cheetah phá kỷ lục thế giới, chuồn chuồn quắp theo ong bắp cày, ếch

Báo Cheetah phá kỷ lục thế giới, chim cu con nằm trong tổ, xác cá mập voi dạt vào bờ, chuồn chuồn quắp theo ong bắp cày, ếch "ngồi" trên xác cá... là những hình ảnh động vật ấn tượng nhất tuần qua.


Sarah, nàng báo Cheetah 11 năm tuổi, đã phá vỡ kỷ lục thế giới về đường chạy 100m của chính mình với thời gian 5,95 giây. Kỷ lục năm 2009 của Sarah là 6,13 giây.


Con chim cu con nằm gọn lỏn trong chiếc tổ bắc ngang qua hai thân cây sậy của chim chích. Loài chim cu chuyên đem trứng của mình gửi vào tổ những con chim khác.


Xác của một con cá mập voi bị sóng đánh dạt vào vùng bờ biển gần thành phố Yogyakarta, đảo Java (Indonesia) sau khi nó bị mắc cạn trong vùng nước nông qua đêm.


Một con tê tê được nhân viên bảo tồn động vật hoang dã tại Karo, phía bắc tỉnh Sumatra (Indonesia) thả về rừng sau khi cảnh sát nước này thu giữ 85 con tê tê bị săn bắt trái phép.


Nastia, nàng gấu con 6 tháng tuổi, vừa được cơ quan chức năng của Ukraine giải phóng khỏi một sở thú tư nhân vì lo ngại nó có thể bị bán cho rạp xiếc hoặc các khu giải trí.


Hobbit, chú bê thuộc giống bò hiếm tại Takin vừa chào đời cách đây không lâu. Điểm đặc biệt ở loài bò này là bộ lông của chúng tiết ra một mùi hương rất đặc biệt, tạo nên mùi "áo mưa" tự nhiên.


Một con rùa hộp vừa được cứu trợ bởi tổ chức động vật hoang dã ở Philippines. Khoảng 105 con rùa hộp đã được thả trở lại Philippines sau khi được phát hiện tại một khoang hàng ở sân bay Hong Kong.


Những con đồi mồi chưa trưởng thành được thả về biển sau khi tiến hành kiểm tra sức khỏe và gắn chip theo dõi hoạt động. Tính tới nay, đã có khoảng 980 loài rùa biển đang có nguy cơ tiệt chủng được thả về biển.


Chiếc đầu của một con rùa biển Ridley. Nó đang trong đợt phục hồi chấn thương sau khi va phải một con thuyền tại vịnh Mexico.


Loài rùa nước ngọt Chelydra acutirostris tại công viên Schoenbrunn, Vienna.


Tại công viên nước Semiwon, phía nam Hàn Quốc, một con chuồn chuồn quắp theo con ong bắp cày.


Loài bướm nữ hoàng Alexandra đang dần biết mất khỏi khu rừng nhiệt đới tại Papua New Guinea. Đây là loài bướm lớn nhất thế giới.


Một con ếch nhỏ ngồi chễm chệ trên xác của một con cá, trên lưng nó là một con ruồi. Nguyên nhân cá chết được phỏng đoán là do mực nước hạ, nhiệt độ cao hoặc thiếu oxy do hạn hán.

Tiêu điểm

 Chưa có bài viết trong mục này

Bạn có thể quan tâm