Biến công viên thành bãi đỗ xe: Cần cân nhắc kỹ

Hà Nội không nên chuyển đổi mục đích đất công viên, vườn hoa thay vào đó có thể sử dụng nhiều khu đất trống, đất dành cho các dự án chậm tiến độ để xây dựng bãi đỗ xe ngầm.

Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Tây Hồ (Công ty Tây Hồ) mới đây đã có đề xuất gửi UBND TP Hà Nội về dự án bãi đỗ xe ngầm tại Công viên Cầu Giấy (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Người dân căng băng rôn phản đối Dự án xây bãi đỗ xe ngầm trong công viên Cầu Giấy

Xén đất công viên làm bãi đỗ xe

Theo đó, tổng diện tích doanh nghiệp đề xuất nghiên cứu là 1,45ha ở phía Đông Bắc của công viên để thực hiện dự án gồm các hạng mục bãi đỗ xe kết hợp trung tâm thương mại, dịch vụ... với tổng vốn đầu tư 565 tỷ đồng. Tuy nhiên, cho rằng dự án sẽ phá vỡ công viên và chính quyền phường làm việc không minh bạch, mới đây hàng trăm cứ dân đang sinh sống tại các tòa chung cư quanh khu vực công viên Cầu Giấy đã căng băng rôn phản đối.

Không chỉ riêng công viên Cầu Giấy, đầu tháng 5/2019, UBND TP Hà Nội có quyết định chấp thuận cho Công ty CP đầu tư HimLamBC đầu tư dự án xây dựng bãi đỗ xe ngầm kết hợp thương mại dịch vụ tại Công viên Thủ Lệ (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình). Cũng theo quyết định trên, tổng vốn đầu tư của dự án gần 1.800 tỉ đồng, dự kiến hoàn thành vào quý IV/2020.

Theo quy hoạch bến, bãi đỗ xe đến 2030 tầm nhìn 2050 được HĐND TP Hà Nội thông qua cuối năm 2018, toàn thành phố sẽ có 1.480 bãi đỗ xe công cộng tập trung với diện tích gần 1.200 ha; trong đó có 74 bãi đỗ xe ngầm (chủ yếu trong khu vực nội đô lịch sử); 450 bãi đỗ xe cao tầng, còn lại là bãi đỗ xe mặt đất.

Về tính cấp thiết của việc xây dựng bãi đỗ xe, lãnh đạo TP nhấn mạnh, trên địa bàn đang thiếu nghiêm trọng bãi đỗ xe cho người dân nên việc xây dựng bãi đỗ xe phù hợp với quy hoạch là điều cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu chính đáng của người dân cũng như hạn chế tình trạng đỗ xe trái phép trên lòng đường, bãi đất trống, ảnh hưởng đến mỹ quan và trật tự đô thị.

Lãnh đạo thành phố cũng đề xuất các quận, kêu gọi doanh nghiệp vào đầu tư.

Không chạy theo nhà đầu tư

Từ năm 2004, TP Hà Nội đã có chủ trương mời gọi nhà đầu tư xây dựng các bãi đỗ xe ngầm như: bãi đỗ xe Hàng Đậu (Công ty Đông Dương đề xuất), bãi đỗ xe Ngân hàng, cùng một loạt bãi đỗ xe ngầm tại khu vực trước cửa Nhà thờ lớn, ở công viên Thống Nhất, khu vực giáp ga Hà Nội… nhưng rất tiếc đều không thành công.

Trong quy hoạch năm 2016, Chính phủ lại khẳng định phải gia tăng bến bãi đỗ xe. Theo đó, TP Hà Nội dự kiến cần 1.700 ha đất để dành cho các bến bãi đỗ xe. Trong diện tích đất trên, Chính phủ khẳng định ưu tiên phát triển các bãi đỗ xe ngầm và bãi đỗ xe cao tầng, với tỉ lệ dự kiến 5% dành cho ngầm và 30 - 40% bãi đỗ xe cao tầng.

Đối với các bãi đỗ xe ngầm, vị trí trong công viên nhận được nhiều sự quan tâm thời gian gần đây. Bởi những bãi đỗ xe này phải đặt ra nhiều yêu cầu, đó là tuân thủ nguyên tắc kết nối giao thông hợp lý với các mạng lưới để không gây ra ùn tắc.

KTS Đào Ngọc Nghiêm - Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Hà Nội cho rằng, việc xác định triển khai bãi đỗ xe ngầm ở vị trí nào là câu chuyện cần cân nhắc kỹ. Đặc biệt đối với Hà Nội – nơi còn thiếu những dữ liệu cơ bản về không gian ngầm của thành phố. Trong đó có những tuyến đường với những hệ thống hạ tầng kỹ thuật (cấp thoát nước, thông tin liên lạc), an ninh quốc phòng… mà hiện nay chúng ta đang lúng túng bởi việc định vị cụ thể tại từng vị trí không phải là chuyện dễ dàng.

Hiện tại diện tích công viên, vườn hoa, hồ nước của Hà Nội ngày càng thu hẹp do đó thành phố không nên chuyển đổi mục đích các khu đất này để làm bãi đỗ xe ngầm. “Hà Nội có thể sử dụng nhiều khu đất trống, đất dành cho các dự án chậm tiến độ để xem xét xây dựng” – ông Nghiêm đề xuất.

KTS Ngô Doãn Đức - nguyên Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam cho rằng không chạy theo đề xuất của nhà đầu tư, vội vàng quyết định rồi dẫn đến nhiều hệ lụy trong tương lai. Nhất là khi vẫn còn những ý kiến trái chiều.

“Không ai dám đảm bảo chắc chắn xây trung tâm thương mại, làm bãi đỗ xe rồi chủ đầu tư còn muốn gì nữa? Do đó, cơ quan có thẩm quyền cần phải đánh giá, xem xét thận trọng” – ông Đức bày tỏ lo ngại.

THIÊN BÌNH

Tiêu điểm

Bạn có thể quan tâm