Cá chết hàng loạt trong phá tại Brazil

Những trận mưa lớn đổ xuống tại thành phố Rio de Janeiro, Brazil trong vài ngày trước gây nên lũ. Nước lũ cuốn nhiều cây chết xuống phá Rodrigo de Freitas.

Tình trạng thiếu oxy khiến hàng vạn con cá chết và nổi lên mặt một phá nổi tiếng tại Brazil trong những ngày qua.


Xác cá phủ kín mặt phá Rodrigo de Freitas tại Brazil. (Ảnh: AFP)

Những trận mưa lớn đổ xuống tại thành phố Rio de Janeiro, Brazil trong vài ngày trước gây nên lũ. Nước lũ cuốn nhiều cây chết xuống phá Rodrigo de Freitas. Sau vài ngày, những thân cây mục ruỗng hút cạn oxy trong nước phá. Do thiếu oxy, cá trong phá lần lượt chết, Newscientist đưa tin.

Phá Rodrigo de Freitas thông với biển và có phong cảnh tuyệt đẹp, nhưng cá ở đây từng chết hàng loạt nhiều lần. Rác, ô nhiễm nước, sự bùng nổ của tảo, hệ thống thoát nước kém khiến nồng độ oxy trong nước phá thường xuyên giảm mạnh. Phá bao quanh thành phố Venice, Italy cũng đối mặt với những tình trạng tương tự.

Đài truyền hình Terra đưa tin các công nhân môi trường đã thu dọn 65 tấn xác cá chết kể từ hôm 11/3. Họ đang cố gắng hoàn thành công việc thật nhanh, bởi các cuộc đua thuyền ở vòng sơ loại trong khuôn khổ Olympic 2016 sắp diễn ra trên phá. Brazil sẽ là nước chủ nhà của Olympic 2016.

Tiêu điểm

Bạn có thể quan tâm