Chú chó chăn cừu Đức dù đã 2 tuổi nhưng vẫn mãi bị mắc kẹt trong hình hài chó con

Một căn bệnh lạ lùng đã khiến cho chú chó này dù đã 2 tuổi nhưng sẽ mãi mãi bị mắc kẹt trong hình hài của một chú chó con vài tháng tuổi,.

Căn bệnh này khiến chú chó chăn cừu Đức Ranger mặc dù đã 2 tuổi nhưng vẫn ở trong cơ thể của một chú chó con vài tháng. Đặc biệt, Ranger sẽ mắc kẹt trong hình hài tuổi thơ mãi mãi.

Trong chúng ta ắt hẳn sẽ có nhiều người ước rằng chú chó đáng yêu của mình sẽ mãi giữ được dáng vẻ khi mới vừa vài tháng tuổi bởi lúc đó nhìn chúng thật dễ thương và chỉ muốn bế chúng lên cưng nựng.

Nhưng điều đó sẽ chả còn là mơ ước nếu như bạn sở hữu một chú chó sống tại Phoenix, Arizona, Mỹ bởi tại đây có một chú chó chăn cừu Đức dù đã 2 tuổi những lại chẳng hề lớn lên một tẹo nào, dù đã là một chú chó hoàn toàn trưởng thành nhưng Ranger lại bị mắc kẹt trong hình hài của một chú chó con mới chỉ vài tháng tuổi.


Ranger có hơn 100.000 người theo dõi trên Instagram.

Nhìn vào Ranger, có lẽ bạn sẽ chẳng bao giờ nghĩ rằng đây là một chú chó chăn cừu Đức trưởng thành, nhưng trên thực tế chú chó này bị mắc phải một căn bệnh lạ lùng và hết sức hiếm gặp mang tên Pituitary Dwarfism - Bệnh lùn tuyến yên.

Căn bệnh này không phải là do bẩm sinh, trên thực tế Ranger được chẩn đoán mắc căn bệnh lạ lùng này sau khi bị nhiễm ký sinh trùng tên là Giardia.

Ngoài ra chú chó này còn phải đối mặt với một số tác dụng phụ như rụng lông và da bong tróc, nhưng may mắn thay người chủ đã đã điều trị đúng cách và tới nay Ranger đã có một cuộc sống bình thường.

Thêm vào đó, việc bị mắc kẹt mãi mãi trong hình hài của một chú chó con còn khiến cho Ranger có thêm một số đặc quyền, có thể kể đến như được hàng ngàn người hâm mộ theo dõi trên phương tiện truyền thông xã hội và sự chú ý liên tục từ những người qua đường.

Ranger chiếm được cảm tình của hầu hết mọi người khi nhìn vào chú.


Chủ nhân của Ranger đã đưa chó cưng đến bác sĩ thú ý nhiều lần nhưng không thể khắc phục tình trạng này.

"Ban đầu, khi chúng tôi mang Ranger về nhà từ một người gây giống, chú chó này nhỏ hơn tất cả những người anh em trong đàn, nhưng chúng tôi đoán rằng đó là vì Ranger có một ký sinh trùng tên là Coccidia", Shelby Mayo, chủ sở hữu chú chó cho biết.

"Trong những tuần sau đó, chúng tôi đã nuôi chú chó nhỏ này ở nhà và thấy rằng Ranger không hề bị ký sinh trùng mà chúng tôi vẫn tưởng, nhưng sau đó chú ta lại bị một loại ký sinh trùng khác tên là Giardia. Đồng thời, chúng tôi cũng phát hiện ra rằng Ranger bị một vệt nhiễm trùng lớn trên cổ. Sau vài tháng cứu chữa, cuối cùng chúng tôi đã giúp cho Ranger thoát khỏi loại ký sinh trùng tai quái này".


Ranger hiện là một chú chó rất dễ thương, có cuộc sống vô cùng hạnh phúc.

Nhưng sau khi hồi phục hoàn toàn, chủ sở hữu của Ranger nhận thấy rằng chú chó này chẳng hề phát triển và lớn lên tẹo nào, bởi vậy đã mang Ranger đi khám và lúc này bác sĩ thú y xác nhận rằng Ranger bị mắc một căn bệnh hiếm gặp liên quan tới tuyến yên.

Điều đó đồng nghĩa với việc Ranger sẽ bị mắc kẹt trong hình dạng của một chú chó con mãi mãi.


Hiện tại Ranger rất khỏe mạnh, vui vẻ, biết tận hưởng cuộc sống.

Tiêu điểm

Bạn có thể quan tâm