Chùm ảnh 30 năm thảm họa nhà máy điện nguyên tử Chernobyl

Cách đây 30 năm vào ngày 26 tháng 4 năm 1986, thảm họa hạt nhân tồi tệ nhất trong lịch sử xảy ra tại nhà máy điện nguyên tử Chernobyl ở Chernobyl, Ukraine, mà sau đó trở thành một phần của Liên Xô.

Cách đây 30 năm vào ngày 26 tháng 4 năm 1986, thảm họa hạt nhân tồi tệ nhất trong lịch sử xảy ra tại nhà máy điện nguyên tử Chernobyl ở Chernobyl, Ukraine, mà sau đó trở thành một phần của Liên Xô.

Chất phóng xạ phun vào không khí khi khi vụ nổ khủng khiếp xảy ra, gây ô nhiễm qua biên giới của Ukraine, vào Nga, Belarus, và một phần lớn của Bắc Âu. Hơn 30 người đã thiệt mạng tại chỗ khi thảm họa xảy ra và sự lây lan của chất phóng xạ gây ra nhiều ca tử vong và bệnh tật. Hơn 350.000 người đã được sơ tán khỏi các khu vực bị ô nhiễm trong cả những năm sau thảm họa.

Chúng ta hãy xem một vài hình ảnh của Chernobyl được lưu giữ trong lịch sử và cả hiện nay.

.
Một nhóm các kỹ sư đang đo địa hình tại các địa điểm xây dựng nhà máy điện hạt nhân Chernobyl, ngày 06 tháng sáu năm 1971.


Xây dựng các nhà máy điện hạt nhân Chernobyl, 01 tháng bảy năm 1975.


Tượng đài "Taming of the Fire" trên đường phố Kurchatov, dành cho các nhà xây dựng của nhà máy điện hạt nhân Chernobyl, ngày 1 tháng 12 năm 1979.


Bên trong nhà máy nguyên tử Chernobyl, Ukraina, Liên Xô, vào đầu những năm 1980.

Các lò phản ứng Chernobyl sau vụ nổ, ngày 26 tháng tư năm 1986.


Một đứa trẻ có một bài kiểm tra tuyến giáp tại bệnh viện dành cho trẻ em phía bắc của Minsk, nơi trẻ em gần nhà máy hạt nhân Chernobyl bị bệnh bạch cầu và các bệnh được cho là kết quả của việc tiếp xúc với bức xạ phát ra trong vụ tai nạn năm 1986


Tiếp tục kiểm tra phóng xạ ở nơi này vào 4 tháng 3 năm 1991.


Một nhóm nghiên cứu thử nghiệm bức xạ trở lại nhà máy điện hạt nhân Chernobyl năm năm sau khi vụ nổ xảy ra, tháng 4 năm 1991.

Nhiếp ảnh gia Toby Batchelor đã đến thăm các di tích còn lại của các nhà máy điện hạt nhân vào năm 2014, chụp những bức ảnh hoang vắng và không khí ảm đạm đến lạnh người.

Tiêu điểm

Bạn có thể quan tâm