Đánh giá xe Mazda CX-8 2020 ra mắt tại thị trường Việt nam giá từ 1,149 tỷ đồng

THACO vừa công bố mức giá đặt hàng cho thế hệ xe Mazda CX-8 2019 - 2020 được giới thiệu tại thị trường Việt Nam với mức giá khởi điểm 1,149 tỷ đồng. Mazda CX-8 sẽ bao gồm 3 phiên bản chính, trong đó phiên bản cao cấp nhất có tuỳ chọn hệ dẫn động AWD với mức giá 1,399 tỷ đồng áp dụng cho những khách hàng đầu tiên ký hợp đồng mua xe.

Mazda CX8

  • Bảng giá xe Mazda CX-8 2019 - 2020

Cụ thể, Mazda CX-8 sẽ được Thaco phân phối tại Việt Nam gồm ba phiên bản: Mazda CX-8 Premium: có hai tùy chọn 1 cầu và 2 cầu AWD

  • Mazda CX-8 Premium FWD: 1.349.000.000 đồng
  • Mazda CX-8 Premium AWD: 1.399.000.000 đồng
  • Mazda CX-8 Luxury: 1.199.000.000 đồng
  • Mazda CX-8 Deluxe: 1.149.000.000 đồng

Nội thất Mazda CX8
Xe Mazda CX-8 2020 chính là phiên bản mới của Mazda CX-9, cải tiến khoang động gọn hơn để phù hợp động cơ Skyactiv-G 2.5L tiết kiệm nhiên liệu, cải tiến hệ thống treo thế hệ mới nhất, không gian nội thất 7 chỗ ngồi và khoang hành lý rộng rãi như Mazda CX-9. Động cơ trên CX-8 có dung tích 2,5 lít, 4 xy lanh với khả năng sản sinh công suất tối đa 188 mã lực, tại vòng tua 6.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 252 Nm tại 4.000 vòng/phút.
Các trang bị tiện nghi và công nghệ an toàn hoàn toàn giống như Mazda CX-9, đáng chú ý là gói hệ thống an toàn chủ động i-Activsense. Tại Đông Nam Á, Việt Nam là nước đầu tiên giới thiệu mẫu xe Mazda CX-8 và nhà máy Thaco Mazda tại Chu Lai (Quảng Nam) cũng là nhà máy đầu tiên trong khu vực được Mazda chứng nhận đủ tiêu chuẩn sản xuất mẫu xe mới này.

i-Activsense là một gói bao gồm nhiêu công nghệ an toàn tiên tiến vận hành nhờ dữ liệu thu được từ hàng loạt radar, cảm biến và camera xung quanh xe. Bằng cách giúp người lái phát hiện các mối nguy tiềm ẩn, công nghệ này sẽ hỗ trợ tối đa nhằm hạn chế đến mức tổi thiểu việc xảy ra va chạm hoặc giảm mức độ nghiêm trọng của tai nạn nếu không may xảy ra. i-Activsense chia ra thành 2 phần chủ yếu, đó là Active Safety Technology (công nghệ an toàn chủ động) và Pre-Crash Safety Technology (Công nghệ an toàn trước va chạm).
Đối với hệ thống an toàn chủ động, người dùng được cung cấp tổng cộng 6 tính năng thông minh. Đầu tiên là hệ thống đèn chiếu gần thích ứng (Adaptive Front-lighting System - AFS), giúp thay đổi góc chiếu của đèn tùy vào tốc độ và hệ thống đánh lái. Hệ thống kiểm soát đèn chiếu xa (High Beam Control - HBC) đóng vai trò tự động tắt đèn pha khi gặp phương tiện ngược chiều. Ngoài ra, đèn pha cũng tự động tắt khi xe đang lưu thông trong đô thị với điều kiện ánh sáng đủ tốt hoặc khi xe đang lưu thông ở vận tốc dưới 30 km/h. Kết hợp với AFS, hệ thống HBC cũng giúp tăng cường khả năng chiếu sáng, cho phép gia tăng tầm nhìn trong đêm của người lái, từ đó phát hiện ra vật cản từ xa để xử lý.
Phía trước CX-8 được trang bị một radar chịu trách nhiệm thu thập thông tin cho hệ thống Mazda Radar Cruise Control (MRCC) nhằm đánh giá tốc độ tương đối và khoảng cách đến xe phía trước, từ đó tự động điều chỉnh tốc độ của xe sao cho phù hợp. Tính năng này còn có tên gọi chung là Kiểm soát hành trình thích ứng (Adaptive Cruise Control). Phía sau xe cũng có một radar gần như tương tự nhằm vận hành hệ thống theo dõi phía sau xe (Rear Vehicle Monitoring System - RVM), với khả năng cảnh báo nguy cơ va chạm cho tài xế khi có ý định chuyền làn đường.
Ngoài ra, xe còn có hệ thống cảnh báo chệch làn đường và cảnh báo va chạm phía trước, giúp cho việc lưu thông trong điều kiện đường xá chật hẹp trở nên thuận tiện hơn. Về Công nghệ an toàn trước va chạm, nhà sản xuất trang bị cho xe hệ thống hệ thống hỗ trợ phanh thông minh (Smart City Brake Support) giúp tránh va chạm khi xe đang di chuyển ở tốc độ chậm.
Bên cạnh đó chính là tính năng Kiểm soát gia tốc (Acceleration Control) nhằm tránh va chạm khi người lái đạp nhầm chân ga, dựa vào khả năng nhận biết tăng tốc đột ngột và dựa vào thông tin đầu vào từ các cảm biến laser.

Sự khác biệt giữa 3 phiên bản nằm ở lựa chọn động cơ và màu sắc. Nếu như phiên bản Premium hướng đến khách hàng đam mê công nghệ mới, thích trải nghiệm âm thanh cao cấp, chú trọng các tính năng an toàn chủ động, thì phiên bản Luxury phù hợp với các khách hàng chú trọng tiện nghi sang trọng, không gian nội thất rộng rãi.

Mazda CX8 2019
Hai phiên bản cao là Premium và Luxury sẽ được nhận đặt hàng ngay và giao xe từ ngày 23/06/2019. Riêng phiên bản Deluxe với mức giá cạnh tranh nhất sẽ được nhận đặt hàng vào khoảng cuối năm nay.

Tiêu điểm

Bạn có thể quan tâm