Đánh giá xe Toyota Fortuner bản xăng có nên mua

Fortuner bản xăng là một chiếc SUV chạy xăng cơ thể hiếm có ở Việt Nam. Nó có phải là một thay thế xứng đáng cho động cơ diesel?

Fortuner bản xăng là một chiếc SUV chạy xăng cơ thể hiếm có ở Việt Nam. Nó có phải là một thay thế xứng đáng cho động cơ diesel?

Bảng giá lăn bánh xe Toyota Fortuner tại Việt Nam: https://www.xeoto.com.vn/toyota/fortuner

Theo bước chân của mẫu xe Innova, Toyota Fortuner hiện đã được giới thiệu với một động cơ xăng. Những chiếc SUV cơ thể luôn là lãnh thổ của động cơ diesel ở Việt Nam, do mô-men xoắn thấp và hiệu quả mà chúng mang lại. Vậy làm thế nào để giá Fortuner  bản xăng và mẫu xe là một mua đáng để xem xét?

Fortuner bản xăng sử dụng động cơ xăng hút khí tự nhiên, dung tích 2,7 lít tương tự như mẫu xe Innova Crysta. Nó cũng được cung cấp trong cùng một trạng thái điều chỉnh, do đó, có sẵn tại bàn đạp của bạn là 166PS công suất và mô-men xoắn cực đại 245 Nm. Tuy nhiên, hãy nói chuyện sàng lọc trước. Đổi chỗ ngồi từ động cơ diesel và điều đầu tiên bạn nhận thấy là xăng sẽ mịn hơn bao nhiêu so với. Nó không nghe thấy được khi nhàn rỗi và âm thanh được đánh bóng ngay cả khi bạn di chuyển. Nó không phức tạp như động cơ i-VTEC của Honda, nhưng hơi khó khăn với bàn đạp và nó thực sự khá dễ chịu cho đôi tai.
Ở mức 245Nm, mô-men xoắn thấp không nhiều khi bạn xem xét trọng lượng 2 tấn của Fortuner, tuy nhiên, nó không cảm thấy bị thiếu sức mạnh. Mô-tơ này khá hoạt động, nhưng được đặt ở tốc độ 100km / h, và bạn sẽ thấy nó chạy dưới 2.000 vòng / phút - không phải là một sự khác biệt rõ rệt so với động cơ diesel dặm. Điều đó nói rằng, hiệu quả nhiên liệu không phải là sở trường của nó và các thử nghiệm của chúng tôi đã thấy Fortuner cung cấp 8,68kmpl trong thành phố và 9.26kmpl trên đường cao tốc.

Ngay cả với động cơ xăng, Fortuner vẫn giữ được thông tin đăng nhập của mình như một khách du lịch. Hộp số tự động 6 cấp cung cấp các chuyển số mượt mà, nhưng vượt qua đường cao tốc chỉ ra một hoặc hai số. Ở đây bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt của mô-men xoắn được thêm vào của động cơ diesel, vì phản ứng khởi động chậm của hộp số rõ rệt hơn. Điều này phản ánh trong các thử nghiệm trên đường của chúng tôi, trong đó Fortuner xăng mất 8,13 giây để đi từ 20-80km / giờ, so với 7,2 giây của động cơ diesel. Thời gian 0-100kmph của nó là 13,22 giây cũng chậm hơn 1,08 giây so với động cơ diesel.
Giống như trong động cơ diesel, bạn có các chế độ ổ Eco và Power, nhưng bạn không có tùy chọn 4 x 4. Eco làm giảm phản ứng của bướm ga, đặt điều hòa vào một thiết lập bảo thủ hơn và làm cho việc truyền lên nhanh hơn. Chế độ năng lượng, giống như trong động cơ diesel, lý tưởng cho việc vượt qua các tài xế xe tải trên những con đường ngoằn ngoèo và khiến việc truyền động giữ bánh răng lâu hơn để giữ cho vòng quay tăng lên.

Đi xe, Xử lý, Chỉ đạo và Phanh

Gói động lực học của Fortuner xăng không khác gì động cơ diesel, mặc dù nó không có hệ thống ổn định điều khiển độ nảy và độ nảy sau. Nó có bánh xe 17 inch và nhờ vào các bên béo hơn, chất lượng xe tốc độ thấp tốt hơn một chút, mặc dù cả hai phiên bản đều cảm thấy ổn định như nhau ở tốc độ cao.

Tay lái đủ nhẹ để sử dụng trong thành phố, điều này rất tốt khi xem xét đây là chiếc Fortuner đô thị như thế nào. Có một vết cắn lớn từ phanh quá và mũi hãm dưới phanh cứng được quản lý tốt hơn so với Fortuner cũ. Các thử nghiệm trên đường cho thấy Fortuner mất 3,38 giây để đi từ 100km / h đến điểm dừng chết trong 43,88 mét và 2,71 giây để kéo ra 80-0kmph chỉ trong hơn 27 mét.
Đây không phải là một thiết lập làm hài lòng người lái xe, nhưng nó rất hấp dẫn khi lái xe, miễn là bạn hiểu một sự thật đơn giản - vâng, xăng Fortuner không phải là xe địa hình và trung tâm thành phố hơn, nhưng nó vẫn không giống xe hơi để lái như CR-V hoặc Tucson vì một chiếc SUV cỡ lớn không thể nhanh nhẹn như vậy.

Tính năng và yếu tố cảm giác tốt

Sẽ cần một con mắt tinh tường để phân biệt Fortuner diesel và xăng. Vì không có huy hiệu để biểu thị loại nhiên liệu, nên gợi ý duy nhất của bạn là nhãn dán 'xăng' được dán trên nắp đổ xăng - khá cần thiết vì hầu hết các nhân viên trạm nhiên liệu đều chạm tới vòi phun diesel theo bản năng. Phần còn lại của gói vẫn giống như động cơ diesel, vì vậy bạn vẫn có được kiểu dáng mới sắc sảo, khá khác biệt so với thiết kế trường học cũ của thế hệ đi.
Gói tính năng cũng gần giống như động cơ diesel. Kiểm soát khí hậu tự động, hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng 7 inch, bọc da, cụm chìa khóa thông minh và dụng cụ optitron đều được bao gồm dưới dạng tiêu chuẩn. Điều duy nhất bị bỏ lỡ là điều khiển hỗ trợ xuống dốc (DAC) dành riêng cho các biến thể 4x4 của Fortuner. Chúng tôi đã khám phá nội thất của Fortun chi tiết trong bài đánh giá động cơ diesel Fortuner của chúng tôi .

Kết luận

Không giống như động cơ diesel Fortuner, việc mua phiên bản xăng dầu là một quyết định khá khó khăn. Nó dành cho người mua tính toán, người muốn tự hào sở hữu một chiếc SUV lớn, mà không phải trả thêm tiền cho động cơ diesel. Ngoài ra, với các biện pháp tu từ chống diesel gần đây, biến thể này là chiếc Fortuner không an toàn.
Điều đó nói rằng, Fortuner diesel 4x2 AT có giá khoảng 1 tỷ 1 tại Việt Nam nhiều hơn mang lại giá trị tốt hơn trong thời gian dài và là lựa chọn của chúng tôi đưa ra lựa chọn.

Tiêu điểm

Bạn có thể quan tâm