Đánh giá xe Toyota Yaris 2021 mới ra mắt

Ba biến thể mới của Toyota GR Yaris gồm RZ, RS và RC vừa lộ diện, trong đó RS chỉ bán tại thị trường Nhật Bản. Sau khi cho đặt trước tại châu Âu, Toyota đã công bố toàn bộ dòng GR Yaris cho thị trường nội địa. Xe sẽ tới tay khách hàng từ tháng 9.

Ba biến thể mới của Toyota GR Yaris gồm RZ, RS và RC vừa lộ diện, trong đó RS chỉ bán tại thị trường Nhật Bản.
Sau khi cho đặt trước tại châu Âu, Toyota đã công bố toàn bộ dòng GR Yaris cho thị trường nội địa. Xe sẽ tới tay khách hàng từ tháng 9.

Đối thủ cạnh tranh trực tiếp Toyota Yaris là Mazda2. Tại Việt Nam, Cả Toyota Yaris và Mazda2 Sport đều được nhập khẩu từ Thái Lan, đồng thời đây cũng là 2 dòng xe đắt nhất nhì phân khúc. Cụ thể Yaris 1.5G CVT có giá 650 triệu, còn 3 phiên bản Deluxe, Luxury, Premium của Mazda2 Sport có mức giá 555, 609 và 665 triệu.
Vậy Toyota Yaris 1.5G CVT và phiên bản Mazda2 Sport Premium (cao cấp nhất) có những ưu điểm và hạn chế gì khi so sánh, cân nhắc cho nhu cầu mua xe gia đình?

Tham khảo thêm: giá lăn bánh mazda 2 tại Việt nam

Không như RZ và RC, bản RS được trang bị động cơ hoàn toàn khác mà người dùng thường sẽ không tìm thấy trên mẫu xe gán nhãn GR Yaris.
Đó là động cơ hút khí tự nhiên Dynamic Force 1.5L lấy từ Yaris thường thay cho động cơ xăng tăng áp 1.6L 3 xi-lanh công suất 268 mã lực. Động cơ mới cho công suất 118 mã lực và 148 Nm.

Không giống GR Yaris dùng hộp số sàn 6 cấp và dẫn động AWD, bản RS sở hữu hộp số Direct Shift-CVT với công nghệ Sequential Shiftmatic 10 cấp chỉ truyền lực tới trục bánh trước.

Toyota cho biết bản RS đạt hiệu suất tối ưu nhất trong dòng GR. Hộp số Direct Shift-CVT được trang bị bánh răng khởi động cho khả năng đáp ứng mạnh mẽ từ dải số thấp tới cao. Ngoài ra, cơ cấu lẫy chuyển số sau vô lăng cũng giúp mang lại trải nghiệm lái thú vị hơn.

Ngoài khối động cơ, hệ thống dẫn động AWD và vi sai, phần còn lại của Toyota GR Yaris RS cũng giống GR Yaris thường, nhất là hệ thống treo, phanh và thân xe. Tuy nhiên, trọng lượng của RS chỉ 1.130 kg, nhẹ hơn 150 kg so với hai bản còn lại.
Trong khi đó, bản GR Yaris RZ cũng giống thị trường khác, riêng RC chỉ bán tại thị trường nội địa.

Toyota GR Yaris RC có khả năng cạnh tranh rất tốt nhờ được trang bị động cơ tăng áp 1.6L 3 xi-lanh công suất 268 mã lực, hệ dẫn động thể thao 4WD, và hộp số sàn 6 cấp như RZ.
Tuy nhiên, RC loại bỏ một số trang bị mà Toyota cho là không cần thiết như hệ thống thông tin giải trí Display Audio nhằm giảm trọng lượng, nhẹ hơn 30 kg so với RZ.

Khách mua tại Nhật Bản có thể đặt hàng trực tuyến, hiện chỉ có RZ sẵn hàng. Phiên bản đặt trước được sơn đen mờ, kiểu dáng thể thao, tùy chọn mui carbon, ghế thể thao cao cấp, và có chữ ký của chủ tịch Toyota Akio Toyoda trên kính lái.
Toyota cho biết đã nhận được 6.000 đơn đặt hàng GR Yaris tại Nhật Bản và châu Âu.

Tiêu điểm

Bạn có thể quan tâm