Dấu hiệu nguy hiểm: đa nang buồng trứng gây nguy cơ vô sinh và cách điều trị

Dấu hiệu nguy hiểm đa nang buồng trứng gây nguy cơ vô sinh và cách điều trị là nội dung chính mà chúng tôi sẽ chia sẻ, cập nhật nhanh chóng trong bài viết chuyên mục hiếm muộn lần này để giúp các chị em phụ nữ có kế hoạch cũng như định hướng tốt hơn cho việc chăm sóc sức khỏe sinh sản của bản thân. Đa nang buồng trứng là tình trạng rối loạn nội tiết mãn tính có thể ảnh hưởng tới chu kì kinh nguyệt, cân nặng, vẻ bề ngoài và ngay cả sự sản xuất insulin trong cơ thể phụ nữ. Nếu để lâu ngày không có biện pháp phát hiện kịp thời thì hậu quả của chứng đa nang buồng trứng có thể sẽ dẫn tới tình trạng vô sinh không mong muốn nên tốt nhất là bạn cần có chế độ thăm khám sức khỏe định kỳ thường xuyên nhằm biết trước những dấu hiệu cảnh báo trước về khả năng sinh sản sau này.Hãy cùng michaelmossbooks.com tìm hiểu những dấu hiệu đa nang buồng trứng và cách điều trị sớm tránh nguy cơ vô sinh thông qua những thông tin bên dưới nhé!

Đây là hiện tượng số nang trứng phát triển quá cỡ khi trong lòng nó lại không có trứng hoặc trứng bị teo. Nhiều cái khác tranh nhau lớn mà không lớn nổi quá 8 – 10mm, đồng thời nó lại ức chế không cho các nang khác lớn lên. Ở Việt Nam, có nhiều phụ nữ mắc bệnh trước khi mang thai, nhưng cũng có trường hợp đã sinh con rồi mới bị.

Theo thống kê, đa nang buồng trứng ảnh hưởng đến khoảng 12-18% phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, tuy nhiên không phải phụ nữ nào, thậm chí đã sinh con cũng từng nghe đến căn bệnh này.

Các dấu hiệu cảnh báo trước tình trạng bệnh đa nang buồng trứng

  • Phụ nữ mắc chứng đa nang buồng trứng sẽ có lượng hormone nam cao bất thường, làm cho chu kì kinh nguyệt thất thường, nhiều lông tóc, da dầu nhiều mụn, thừa cân và rụng trứng bất thường. Thường thì lượng insulin sẽ dư thừa so với nhu cầu cơ thể nên vấn đề tiêu hóa và chuyển hóa thức ăn của nhóm phụ nữ này gặp rắc rối. Họ có thể dễ dàng bị béo phì hơn mặc dù không ăn nhiều.
  • Tâm trạng vui buồn thất thường cũng là một dấu hiệu cho thấy phụ nữ đó có nguy cơ mắc bệnh. Hiện nay, khoa học vẫn chưa rõ nguyên nhân chính xác của đa nang buồng trứng mà chỉ có một số giả thuyết được xác nhận. Đó có thể là do ảnh hưởng của di truyền; Có phần lớn phụ nữ đa nang buồng trứng bị thừa cân nên có giả thuyết cho rằng thừa cân liên quan đến đa nang buồng trứng.

Cách điều trị sớm bệnh đa nang buồng trứng để tránh nguy cơ vô sinh

  • Một khi bị đa nang buồng trứng thì chỉ đến lúc muốn có con, các bác sĩ mới làm động tác kích thích cho noãn phóng ra để thụ tinh. Đối với những chị em đã lập gia đình, bị hiếm muộn vì buồng trứng đa nang, nguyên tắc điều trị là kích thích buồng trứng để gây ra hiện tượng rụng trứng. Còn đối với các bạn gái chưa có gia đình, đơn giản nhất vẫn là dùng thuốc viên ngừa thai phối hợp nhằm duy trì kinh nguyệt điều hòa, làm giảm các triệu chứng nam hóa và để bảo vệ lớp vỏ buồng trứng không bị xơ chai.
  • Tuy nhiên nếu tuyến nội tiết của bạn gặp trục trặc hay có vấn đề thì việc phóng noãn sẽ không đem lại hiệu quả nữa, khi đó bệnh vô sinh có thể xảy ra. Như vậy nếu bạn bị buồng trứng đa nang thì phải đồng thời kiểm tra xem tuyến nội tiết của mình có bình thường không, nếu có vấn đề bạn phải xử lý dứt điểm trước khi phóng noãn.

Hi vọng rằng với việc tìm hiểu các dấu hiệu nguy hiểm đa nang buồng trứng gây nguy cơ vô sinh và cách điều trị mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có hướng tham khảo, có kế hoạch chăm sóc bản thân tốt hơn để không làm ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Lưu ý rằng, vấn đề cân nặng vượt quá mức cho phép cũng chính là dấu hiệu cảnh báo trước chứng đa nang buồng trứng ở phụ nữ, thế nên bạn cần có một chế độ ăn uống cân bằng hợp lý về sức khỏe lẫn thể trạng của mình thì mới đảm bảo tốt cho việc hạn chế tình trạng bệnh. Chúc các bạn luôn khỏe và sớm có tin vui. Đừng quên đồng hành và ủng hộ michaelmossbooks.com nhé!

Tiêu điểm

Bạn có thể quan tâm