Đêm nay, Trăng hồng độc đáo sẽ xuất hiện

Hiện tượng Trăng hồng hay Trăng hồng tháng tư sẽ xuất hiện trên bầu trời vào đêm 11/4 với Mặt trăng to, sáng hơn bình thường và có màu hồng độc đáo.

Hiện tượng Trăng hồng hay Trăng hồng tháng tư sẽ xuất hiện trên bầu trời vào đêm 11/4 với Mặt trăng to, sáng hơn bình thường và có màu hồng độc đáo.

Đêm trăng tròn đầu tiên của mùa xuân được gọi là Trăng hồng (Pink Moon) và hiện tượng kỳ thú này sẽ xuất hiện trong đêm nay 11/4, theo CBS News.

Khi đó, Mặt trăng sẽ lớn hơn và sáng hơn bình thường. Mặc dù có tên Trăng hồng nhưng mặt trăng vào đêm hôm đó sẽ không chỉ là màu hồng mà cũng có thể là trắng, vàng...


Hiện tượng Trăng hồng xuất hiện năm 2016.

Trăng hồng còn có tên gọi khác là Trăng hồng tháng tư, Trăng trứng hay Trăng phục sinh. Trăng hồng tháng tư là cái tên được đặt tên theo tên loài hoa phlox hay hoa trúc đào. Loài hoa hoang dã này có màu hồng, nở rộ trên khắp nước Mỹ vào đầu mùa xuân, theo Space.com.

Các tên gọi khác nhau của mặt trăng hồng xuất phát từ những bộ tộc bản địa khác nhau ở Mỹ. Họ từng dựa vào mặt trăng để đánh dấu thời điểm bắt đầu và kết thúc của các mùa.

"Năm nay, trăng tròn sẽ đánh dấu mốc giao mùa bằng cách kết hợp với ánh sáng lấp lánh của Sao Mộc", Earthsky.org cho biết thêm.

Hiện tượng Trăng hồng sẽ xuất hiện trong đêm 11/4, Mặt trăng tròn nhất khi di chuyển đến phía đối diện với Trái đất, dưới ánh sáng Mặt trời.

Tại Mỹ, người dân có thể quan sát mặt trăng hồng từ tối ngày 10/4 đến rạng sáng ngày 11/4 (giờ địa phương).

Tuy nhiên, các nhà thiên văn học ở nhiều nơi trên thế giới có thể quan sát mặt trăng hồng cho đến ngày 12/4.

Tiêu điểm

Bạn có thể quan tâm