Google khởi động cuộc thi đưa robot lên mặt trăng

Một cuộc đua chinh phục mặt trăng bằng những robot được tư nhân đầu tư có thể tiêu tốn của mỗi đội hơn cả số tiền của giải thưởng 20 triệu USD mà họ đang theo đuổi. Nhưng tất cả những người tham gia cuộc thi này đều cho rằng giải thưởng Google’s Lunar X là một động lực mới cho ngành kinh doan

Một cuộc đua chinh phục mặt trăng bằng những robot được tư nhân đầu tư có thể tiêu tốn của mỗi đội hơn cả số tiền của giải thưởng 20 triệu USD mà họ đang theo đuổi. Nhưng tất cả những người tham gia cuộc thi này đều cho rằng giải thưởng Google’s Lunar X là một động lực mới cho ngành kinh doanh vũ trụ.

Hôm thứ năm vừa qua, ban tổ chức cuộc thi Google’s Lunar X đã công bố tên 10 đội đầu tiên tham gia cuộc thi. Khởi động từ tháng 9/2007, cuộc thi Google’s Lunar X yêu cầu người tham gia phải hạ cánh được một robot vũ trụ lên mặt trăng, khám phá được địa hình của mặt trăng ít nhất là 500 mét, và chuyển kết quả chuyến đi này về trái đất.

Giải nhất cho cuộc thi là 20 triệu USD, giải nhì 5 triệu USD và mức tiền thưởng thêm là 5 triệu USD.

Trong khi một số đội đã nhận lời thách đố, 10 đội chơi đăng ký chính thức đã có buổi nói chuyện tại tổng hành dinh của Google về kế hoạch của mình. Ví dụ, đội Astrobotics cho biết họ sẽ bắt đầu sứ mệnh của mình vào đầu năm 2009.

Các đội thi đã cùng tham gia một buổi lễ do trưởng ban tổ chức cuộc thi Google’s Lunar X, Peter Diamandis và hai nhà đồng sáng lập Google là Larry Page và Sergey Brin.

Những người khao khát giành giải thưởng trong cuộc thi Google’s Lunar X năm nay hy vọng có thể kiếm được lợi nhuận từ việc phát triển phương thức du hành mới lên mặt trăng hoặc đưa vào các đoàn nghiên cứu bằng robot lên không gian.

Tiêu điểm

 Chưa có bài viết trong mục này

Bạn có thể quan tâm