Hai bông hoa xác thối nở rộ cùng lúc ở Mỹ

Hai bông hoa xác thối nở cùng lúc trong một vườn thực vật ở Mỹ là sự kiện vô cùng hiếm gặp, thu hút sự quan tâm của giới khoa học và công chúng.

Hai bông hoa xác thối nở cùng lúc trong một vườn thực vật ở Mỹ là sự kiện vô cùng hiếm gặp, thu hút sự quan tâm của giới khoa học và công chúng.

Hai bông hoa xác thối cao 2,1 mét ở Vườn thực vật Chicago, Mỹ đồng loạt nở rộ, thu hút hàng nghìn khách tới tham quan dịp cuối tuần qua, dù mùi giống như thịt thối rữa tỏa ra từ chúng kéo theo nhiều bọ cánh cứng và ruồi đến thụ phấn, theo Phys.org.

"Hai cây hoa xác thối nở cùng lúc là điều rất hiếm xảy ra", Greg Mueller, nhà khoa học cấp cao ở Vườn thực vật Chicago, cho biết.


Hoa xác thối Titan Arum.

Vườn thực vật Chicago đã liên lạc với những cơ sở khác trên thế giới và được xác nhận sự kiện tương tự chỉ xảy ra vài lần trước đây, nhưng chưa từng diễn ra tại Bắc Mỹ.

Những bông hoa xác thối quý hiếm có tên khoa học là titan arum, chỉ mọc tự nhiên duy nhất trên đảo Sumatra, Indonesia và đang bị đe dọa bởi nạn chặt phá rừng. Các vườn thực vật trên khắp thế giới đang gieo trồng và bảo tồn hoa xác thối.

Cây titan arum mất 10 năm để ra hoa. Những bông hoa lớn của chúng tỏa ra mùi xác thối để thu hút côn trùng, nhưng chỉ tồn tại khoảng một ngày.

Vườn thực vật Chicago sẽ tiếp tục trưng bày hai cây hoa cho tới hôm 8/6 và hy vọng có thể thu hút thêm nhiều người quan tâm đến ngắm cây hoa cao lớn, dù những bông hoa bắt đầu tàn. Đây cũng là sự kiện thu hút nhiều sự chú ý của các nhà khoa học bởi họ có thể thu thập hạt giống của cây và gửi tới các vườn thực vật khác.

Tiêu điểm

Bạn có thể quan tâm