Hình ảnh siêu dễ thương của gấu trúc sinh ba đầu tiên trên thế giới

Theo các chuyên gia, gấu trúc khổng lồ là loài rất khó nhân giống và việc sinh sản của chúng thường gặp khó khăn.

Theo các chuyên gia, gấu trúc khổng lồ là loài rất khó nhân giống và việc sinh sản của chúng thường gặp khó khăn.

>>> Ca gấu trúc sinh ba cực hiếm thành công

Các nhà nghiên cứu mới đây đã công bố hình ảnh 100 ngày tuổi của ca gấu trúc sinh ba đầu tiên trên thế giới. Những chú gấu trúc sinh ba này đã chào đời ở Công viên Chimelong, phía Nam thành phố Quảng Châu, Trung Quốc vào ngày 29/7 vừa qua.

Khi mới sinh, gấu trúc mẹ Ju Xiao và 3 chú gấu trúc con đều khỏe mạnh. Loài gấu trúc khổng lồ này sinh sống trên đồi núi và sâu trong các khu rừng trúc ở vùng Tây Nam Trung Quốc.

Đây là loài rất khó nhân giống và việc sinh sản của chúng thường gặp khó khăn. Khi mới sinh, bộ ba chú gấu con được giữ trong lồng nuôi gấu sơ sinh và được theo dõi liên tục bởi các chuyên gia chăm sóc. Bởi vậy, việc nhìn thấy những chú gấu trúc này lớn lên mỗi ngày khiến cho các chuyên gia cảm thấy vô cùng vui mừng.


Các nghiên cứu gần đây cho thấy, có khoảng 1.600 gấu trúc khổng lồ sinh sống trong môi trường hoang dã và 300 con hiện đang sống trong các sở thú hay trung tâm chăm sóc.


Mặc dù mang hình dáng khổng lồ lúc trưởng thành nhưng khi mới chào đời, cơ thể gấu trúc con chỉ bằng một thỏi bơ và bằng 1/900 trọng lượng của gấu mẹ.


Lúc mới sinh, ba chú gấu trúc chỉ nặng khoảng 0,22 - 0,35kg...


...nhưng giờ đây, trọng lượng của mỗi chú đã khoảng 5kg.


Hiện mỗi chú gấu đã sở hữu cho mình hai chiếc răng.


Gấu trúc khổng lồ đã từng phổ biến ở miền Nam, miền Đông Trung Quốc, ở nước láng giềng Myanmar và miền Bắc Việt Nam nhưng do bị thu hẹp môi trường sống đã đẩy chúng đến bờ vực tuyệt chủng.


Do số lượng gấu trúc khổng lồ ngày càng giảm nên chính phủ Trung Quốc đưa ra hình phạt rất nặng, có thể tử hình với những kẻ săn bắt và buôn bán da gấu trúc.

Tiêu điểm

 Chưa có bài viết trong mục này

Bạn có thể quan tâm