Khám phá cuộc sống ở Việt Nam 100 năm trước

Những bức ảnh ghi lại cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam dưới ách cai trị của thực dân Pháp 100 năm trước được nhiếp ảnh gia Charles Peyrin chụp lại.

Cuộc sống hàng ngày ở Việt Nam ở thời kì trước diễn ra như nào? Đã bao giờ bạn thắc mắc về điều này chưa? Những bức ảnh ghi lại cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam dưới ách cai trị của thực dân Pháp 100 năm trước được nhiếp ảnh gia Charles Peyrin chụp lại. Hãy cùng xem cuộc sống của người dân chúng ta 100 năm trước đã diễn ra như nào nhé.

Khi nhiếp ảnh gia Charles Peyrin thăm Việt Nam 100 năm trước - Năm 1920, ông đã chụp lại rất nhiều bức ảnh ghi lại cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương dưới ách cai trị của thực dân Pháp

Những hình ảnh này cũng phần nào cho người xem thấy được sự khác nhau rõ rệt giữa cuộc sống của 2 nhóm người. Trong khi những người Pháp mặc quần áo trắng tinh sạch sẽ, ngồi xe kéo thì người Việt lê thê trên các con phố, bán hàng rong và vội vã sau những phiên chợ

Nói một cách khách quan, người Pháp dường như không thích hợp trong các khung cảnh nơi đây và nhìn những tấm hình "như được photoshop"


Cầu Sở Thú bắc qua kênh Nhiêu Lộc, TP. HCM ngày nay


Chợ Thủ Dầu Một, Sài Gòn, được bao quanh bởi đường Trần Hưng Đạo và Nguyễn Thái Học ngày nay

Rue Paul Bert, ngày nay là phố Tràng Tiền, Hà Nội


Cầu Thê Húc, Đền Ngọc Sơn, Hà Nội


Thuyền rồng trên Hồ Gươm


Cầu Long Biên những ngày đầu được xây dựng


Cầu Former Paul Doumer, nay là cầu Long Biên


Một công trường xây dựng ở Hải Phòng

Tiêu điểm

Bạn có thể quan tâm