Những hiện tượng thiên nhiên khó tin nhất thế giới

Gây ra hàng loạt hiệu ứng khác thường, những hiện tượng thiên nhiên này khiến bạn cảm thấy choáng váng như ngày tận thế.

Gây ra hàng loạt hiệu ứng khác thường, những hiện tượng thiên nhiên này khiến bạn cảm thấy choáng váng như ngày tận thế.

Cơn bão màu xanh


Những cơn bão màu xanh lục đến và đi không hề báo trước.

Một trong những hiện tượng thiên nhiên khiến nhiều người mê đắm nhưng cũng kinh hãi đó là những cơn bão màu xanh. Những cơn bão này thường xảy ra vào mùa hè tại các bang miền Trung và miền Nam nước Mỹ. Tại những nơi này, bão màu xanh còn được gọi là "bão bắp rang" bởi mật độ dày đặc của nó.

Đặc biệt, những cơn bão màu xanh lục đến và đi không hề báo trước. Bỗng dưng trời sẽ tối sầm xuống và trở nên vô cùng đáng sợ. Bầu trời ánh lên sắc lục hệt như trong các bộ phim khoa học viễn tưởng về thảm họa thiên nhiên.

Nguyên nhân của hiện tượng bão xanh vẫn chưa được thống nhất. Có giả thuyết cho rằng những hạt mưa đá đã khúc xạ ánh sáng Mặt trời, khiến cho không gian có màu xanh lục. Tuy nhiên cũng có giải thích khác là khi Mặt trời đang ở sát đường chân trời vào khoảnh khắc hoàng hôn hay bình minh, ánh sáng màu đỏ chiếu xuống bầu khí quyển của Trái đất khiến những đám mây xanh dương biến thành màu xanh lục.

Sông cát


Trường hợp này không thực sự là cát mà là những viên băng nhỏ li ti.

Tiếp theo là hiện tượng sông cát, một hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ tưởng như chỉ có trong phim viễn tưởng. Tuy gọi là dòng sông cát nhưng "cát" trong trường hợp này không thực sự là cát mà là những viên băng nhỏ li ti.

Sông cát xuất hiện là do một hiện tượng thời tiết cực hiếm xảy ra ở Iraq vào năm 2015, một cơn bão băng và mưa đá với quy mô cực kỳ lớn đã xảy ra tại Trung Đông. Trong quá trình di chuyển từ thượng lưu xuống đồng bằng, hàng triệu viên băng đá này bắt đầu tan dần và hình thành dòng chảy trôi đi như dòng nước lũ. Khi chảy đến khu vực sa mạc, những viên băng không ngừng lại mà vẫn tiếp tục di chuyển, kết hợp với cát bụi và tạo thành dòng sông cát độc nhất vô nhị trên thế giới.

Hố sụt dưới lòng hồ


Trong ảnh là cảnh tượng hố sụt dưới hồ xảy ra ở bang Louisiana, Mỹ.

Hố sụt nằm dưới lòng hồ là một trong những hiện tượng tự nhiên khiến nhiều người kinh hãi nhất. Hiện tượng hố sụt xảy ra ở những nơi có cấu trúc địa chất đặc biệt.

Tiêu điểm

Bạn có thể quan tâm