Những sự thật bất ngờ về loài gấu Koala

Gấu Koala, hay gấu túi (tên khoa học: Phascolarctos cinereus) là một loài thú có túi ăn thực vật sống tại Úc và là loài vật duy nhất hiện còn sống trong họ Phascolarctidae.

Gấu Koala, hay gấu túi (tên khoa học: Phascolarctos cinereus) là một loài thú có túi ăn thực vật sống tại Úc và là loài vật duy nhất hiện còn sống trong họ Phascolarctidae. Gấu Koala được tìm thấy ở vùng dọc theo bờ biển phía đông và nam đảo chính, chính xác là ở Queensland, New South Wales, Victoria và Nam Úc.

Những sự thật ít biết về gấu Koala


Loài gấu Koala, hay gấu túi, chỉ dài từ 63cm - 88cm và nặng khoảng 13kg hoặc ít hơn.


Gấu Koala mới sinh chỉ dài chưa đầy 2,5cm.


Gấu Koala mới sinh sẽ ở trong túi của gấu mẹ trong 6 tháng.


Gấu Koala chủ yếu ăn lá bạch đàn và rất hiếm khi uống nước.


Thực chất gấu Koala không phải thuộc họ gấu.


Một con gấu Koala ngủ khoảng 20 tiếng một ngày.


Gấu Koala đực đánh dấu lãnh thổ bằng tuyến mùi nằm ở ngực của nó.


Một con gấu Koala trưởng thành có thể ăn khoảng 1kg lá trong một đêm.


Gấu Koala mới sinh thì không có lông. Mắt và tai của nó cũng khép lại. Gấu Koala được tìm thấy chủ yếu ở Úc.


Những cây bạch đàn vừa là thức ăn vừa là nơi ở của gấu Koala.

Tiêu điểm

Bạn có thể quan tâm