Que thử thai báo 2 vạch nhưng 1 vạch đậm & 1 vạch mờ là có thai hay không?

Que thử thai báo 2 vạch nhưng 1 vạch mờ thì liệu rằng có thật sự mang thai hay chưa? Đây là trường hợp mà rất nhiều chị em phụ nữ gặp phải hiện nay, muốn nhờ chuyên mục đưa ra lời giải đáp cặn kẽ cho vấn đề này nên hôm nay, chúng tôi sẽ nhờ sự tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ chuyên khoa sản nhằm mang tới cho bạn một lượng kiến thức nhất định. Dụng cụ que thử thai nhanh tiện lợi tại nhà cho độ chính xác rất cao nhưng cũng tùy vào từng trường hợp và cách chọn que thử, thời điểm thử thai mới báo kết quả chuẩn được nên có thể là do bạn mới đậu thai nên nồng độ hormone HCG trong nước tiểu còn ít. Thông thường, lời khuyên mà các bác sĩ gửi tới các mẹ trong tình huống que hiện 2 vạch mà 1 vạch đậm, một vạch mờ như thế này là có thể đợi tới 1 tuần sau thử lại, lúc này các triệu chứng có bầu cũng rõ hơn và lượng HCG cũng tăng lên đáng kể.

Hãy cùng michaelmossbooks.com tìm đọc những kiến thức liên quan tới que thử thai báo 2 vạch nhưng 1 vạch đậm và 1 vạch mờcó thai hay không có thai qua lời giải đáp của các bác sĩ bên dưới đây nhé!

  • 1. Chia sẻ kinh nghiệm của các mẹ về hiện tượng que thử thai hiện 2 vạch nhưng 1 vạch mờ nên tham khảo

Mẹ Quế Vân 1986 khuyên chị em phụ nữ nên cẩn thận khi que thử thai hiện 2 vạch dù vạch dưới mờ

Các mẹ mà thử que thử thai lên 1 đậm 1 mờ thì cứ nên kiêng đi lại nhiều, đi xa, mang vác nặng, đi chỗ xóc. Cứ như em – buồn chết được.

Chả là em lấy chồng vào tháng 11, kỳ kinh cuối là 17/12, chưa đến ngày có kinh, thấy ngực căng đau khủng khiếp, bụng dưới căng, nóng, thỉnh thoàng lại nóng râm ran như chuẩn bị đến ngày, ngủ nhiều, buồn tiểu nhiều… ngày 19, ngày 20 em thử thì 1 phát lên 1 đậm 1 mờ, ngày 23 em đi siêu âm, bác sĩ bảo buồng tử cung có nang trứng 18mm, niêm mạc dày 11mm, chưa thấy túi ối trong tử cung, hẹn 1 tuần sau khám lại.

Nhưng khổ nỗi, 24 vợ chồng em chuyển nhà, dọn đồ – em vào tập thể cơ quan, để 2 vợ chồng chuẩn bị về quê, 29 chồng đi học nước ngoài, dọn đồ đạc, đi lại nhiều, xách có cái chăn nhẹ lên tầng 4 mà mệt như muốn chết, sáng 25 vợ chồng em về quê để đi ăn cưới thằng em lấy vợ…. Em thấy mình cũng khỏe, lại cứ tranh thủ giúp mọi người – thế là đột nhiên em thấy xót ruột và nóng bụng dưới dã man… cảm giác khó chịu cực kỳ, thế là em vào nằm… Nằm yên mà thấy lòng không yên – em lo sợ các mẹ ạ.

Từ lúc đó em không làm gì nữa, đến tối thì… hic.. e bị ra chất gì đó nâu nâu… Em hy vọng là không sao, cầu nguyện không vấn đề gì, nhưng đến đêm về chất nâu nâu ấy ra nhiều hơn, rạng sáng dậy đi vệ sinh thì ôi thôi – ục 1 cái…. đau bụng tưởng chết, em bị ra máu – như những chu kỳ khác, nhưng khác là lần đó em bị đau bụng nhiều hơn, mặt mũi tái dại….haizzz.

Thế là, sang cái tuần bác sĩ hẹn khám lại – em không đi nữa, chồng cũng đi học xa, ở nhà mà buồn ghê gớm. Đến tận ngày 12 vừa rồi em đi khám lại, thử cả máu, bác sĩ chỉ định vậy – thì bảo không vấn đề gì. Sợ em bị chửa ngoài dạ con mà. Nhưng bà bác sĩ ở 56 Hai Bà Trưng không được thân thiện, hỏi mà trả lời đâu đâu – nên em không hỏi nữa. Bà ấy bảo có thể là do rối loạn nội tiết. (nhưng em nghĩ rối loạn gì mà thử lần nào cũng 2 vạch), xét nghiệm thì bảo viêm âm đạo do vi khuẩn, đặt thuốc, uống thuốc…

Giờ em chưa đi khám lại. Qua việc này, em có chút kinh nghiệm, mai mốt có em bé thì sẽ phải cẩn thận hơn. Hi vọng mọi việc ổn. Không có chồng ở nhà, bạn bè nhiều đứa cưới cùng – đang có bầu, làm em mong kinh khủng. Cố gắng đợi Tết này chồng về các mẹ ạ.

Mẹ Song Quý chia sẻ:

Độ đậm của vạch dưới sẽ tăng dần các mẹ nhỉ! Của em cũng vậy mà, chậm 5 ngày thử mờ như sợi chỉ luôn, chậm 10 ngày đậm hơn hẳn, chậm 15 ngày thì hai vạch dậm như nhau rồi! Xã em mua cho cái que thử Evatest 15 ngàn dùng tốt, que to, dầy dặn, cốc thử có tay cầm đang hoàng. các mẹ tham khảo nhé!

Mẹ bé Tít chia sẻ:

Cả hai bé nhà mình khi thử thì đều 1 đậm 1 mờ nhưng kết quả đều là có thai hết. Cái đó là do tuổi thai còn bạn còn bé nên nó mờ thôi.

Mẹ Hạnh Dung 1982 chia sẻ:

Các mẹ nào thử que thử thai 1 đậm 1 mờ thì đừng nên siêu âm sớm, không thấy gì đâu lại còn buồn và thất vọng nữa. Như mình nè kỳ kinh không đều, thử que 1 đậm 1 mờ, 18 ngày sau mới dám đi khám, siêu âm, bé con lúc đó mới được 6.5mm àh, bây giờ đã được khoảng 10-11 tuần rồi.

Mẹ Đỗ Thụy 1987 chia sẻ:

Em cũng bị như thế các mẹ ạ. Em trễ kinh 7 ngày đi thử máu thì người ta bảo có thai, em thử que thử cũng lên 2 vạch nhưng vạch thứ 2 lại mờ hơn vạch thứ 1. Hôm sau e đi siêu âm thì vẫn chưa thấy túi ối trong tử cung. Em lo quá các mẹ ạ (Mẹ nào có kinh nghiệm cho em lời khuyên, em đọc mấy cái tin tức chửa ngoài tử cung nên cũng hơi hoang mang (Mà em chả thấy hiện tượng nghén gì các mẹ ạ. Chỉ thấy chán cơm không thích ăn cơm thui)

Mẹ bé Chíp chia sẻ:

Vậy là mẹ nó đã có rùi đó, hầu hết ai mới thử que cũng 1 vạch đậm, 1 vạch mờ cả, bạn đợi thêm mấy ngày rùi thử lại tiếp, giờ chú ý đi nhẹ nhàng, tránh đi đường dồng xóc, kiêng ăn đu đủ xanh, rau răm, rau ngót, nha đam mẹ nó nha!

Mẹ bé Ginny chia sẻ:

1 vạch đậm 1 vạch mờ là có xác xuất cao lắm nha. Sáng mai bạn dậy sớm, lấy nước tiểu đầu tiên trong ngày thử 1 que xem. Nếu vẫn lên 2 vạch, 1 vạch mờ mờ thì để 1, 2 tuần nữa đi siêu âm nhe.. hihi

Mẹ Thùy Dương 1988 chia sẻ:

2 ngày trước em thử thì có 2 vạch 1 vạch đậm và vạch dưới mờ để que cách mắt 1m vẫn nhìn thấy vạch dưới. Em không tin vào mắt mình lại thử típ que nữa cũng cho kết quả y chang. Từ hôm đó đến hôm nay em đã thử 7 que thử thai rùi. Vạch dưới vẫn mờ. Em chưa đến kỳ kinh nguyệt. Em kể với mọi người thì người bảo là em đã có thai, người thì bảo là chưa chắc có thể em bị rối loạn nội tiết nên mới thế.

Các mẹ giúp em với. Như thế là em đã có thai chưa ạ. Vợ chồng em hiện tại rất rất mong có bé. Cứ ai bảo là em như thế là đã có rùi thì ax lại cười tít mắt. Còn ai mà bảo chưa chắc thì mặt ax lại thỗn ra nhìn thảm thương lắm.hic

Các triệu chứng khác của em là nhanh đói nhưng ăn tí đã no, thỉnh thoảng em hơi buồn nôn và em liền ăn quả gì ngọt ngọt vào thì lại hết.

  • 2. Hỏi đáp bác sĩ: Que thử thai báo 2 vạch nhưng 1 vạch đậm 1 vạch mờ là có thai hay không có thai?

Hỏi bác sĩ:

Em đã trễ kinh được 2 ngày, thấy người hơi mệt, ngực căng và đau. Em có mua que thử thai về thử. Kết quả là trên que thử có một vạch rất đậm và 1 vạch thì nhạt và hơi mờ. Như vậy là em đã có bầu chưa? Vợ chồng em cũng đang rất mong bé. Các triệu chứng khác của em là nhanh đói, thỉnh thoảng hơi buồn nôn.

Trả lời của bác sĩ sản phụ khoa:

Que thử thai lên 2 vạch nghĩa là bạn đã có thai. Do bạn mới mang thai nên lượng hormone hCG trong nước tiểu.còn ít. Bạn có thể thử lại sau một tuần, lúc đó lượng hCG tăng cao vạch thứ hai sẽ rõ nét hơn.

Các xét nghiệm thử thai tại nhà cho kết quả chính xác tới 97%. Chỉ có một số trường hợp que thử thai cho kết quả không chính xác trong tình huống thời gian sử dụng que thử thai chưa đạt đủ như yêu cầu (tối thiểu là 5 phút), sử dụng không đúng hướng dẫn, que thử thai giả hoặc hết hạn sử dụng…

Bạn cần ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi và giữ cho tinh thần thoải mái. Một tuần sau bạn nên đến bệnh viện để bác sĩ thăm khám và siêu âm để xác định việc mang thai.

Bằng những kiến thức về sử dụng, chọn thời điểm thử thích hợp và đọc kết quả chính xác trên que thử thai chi tiết cụ thể nhất mà chúng tôi vừa chia sẻ, mong rằng đã hỗ trợ các mẹ phần nào, từ đó giúp chị em an tâm hơn, không còn hoài nghi gì về kết quả que báo 2 vạch nhưng 1 vạch mờ và 1 vạch đậm là có thai hay không. Nói chung, nếu sau khi quan hệ mà không sử dụng biện pháp an toàn nào, kèm theo đó là hàng loạt biểu hiện ốm nghén, buồn nôn, sốt về chiều, đi tiểu nhiều, ngực căng tức,…và quan trọng là que thử đã hiện 2 vạch thì bạn đã có thai chắc chắn rồi đấy còn vấn đề đậm hay nhạt ở 1 trong 2 vạch không nhất thiết phải bận tâm bởi có thể thử quá sớm nên lượng HCG còn ít quá thôi. Chúc bạn luôn vui. Đừng quên đồng hành và ủng hộ michaelmossbooks.com nhé!

Tiêu điểm

Bạn có thể quan tâm