Rạng sáng 23/2, NASA họp báo công bố những khám phá bên ngoài Hệ Mặt trời

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ, NASA, đã lên kế hoạch tổ chức một cuộc họp báo lớn, công bố những khám phá của họ bên ngoài Hệ Mặt Trời của chúng ta.

Bên ngoài Hệ Mặt Trời có thể tồn tại một hành tinh có sự sống giống như Trái đất?

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ, NASA, đã lên kế hoạch tổ chức một cuộc họp báo lớn, công bố những khám phá của họ bên ngoài Hệ Mặt Trời của chúng ta.

Theo một thông cáo, sự kiện này sẽ tiết lộ nhiều thông tin quan trọng về các hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời (ngoại hành tinh). Những hành tinh này có quỹ đạo quay xung quanh một ngôi sao lớn khác chứ không quay quanh Mặt Trời giống như Trái Đất và một số hành tinh thuộc Hệ Mặt Trời. Ngoài ra, thông cáo này không tiết lộ gì thêm.


NASA cho biết sẽ truyền hình trực tiếp buổi họp báo này qua kênh truyền hình và trang web chính thức của mình.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng nhiều ngoại hành tinh có điều kiện tương tự như Trái Đất, tạo cơ hội cho loài người xây dựng thêm một nơi để sinh sống, đề phòng Trái Đất bị gặp thảm họa.

Họp báo của NASA sẽ diễn ra vào lúc 13 giờ chiều ngày 22/2 tại New York (1 giờ sáng ngày 23/2 theo giờ Hà Nội). NASA cho biết sẽ truyền hình trực tiếp buổi họp báo này qua kênh truyền hình và trang web chính thức của mình.

Các nhà thiên văn học và nhà khoa học chuyên nghiên cứu về các hành tinh từ khắp nơi trên thế giới sẽ tới để tham dự buổi họp báo này.

NASA còn tuyên bố rằng trong suốt buổi họp báo mọi người trên thế giới hoàn toàn có thể đặt câu hỏi cho NASA bằng cách đặt hastag #AskNasa. Ngoài ra, cơ quan này còn tổ chức một phiên hỏi đáp AMA trên Reddit ngay sau buổi họp báo.

Tiêu điểm

 Chưa có bài viết trong mục này

Bạn có thể quan tâm