Robot lái máy bay có thể thay thế phi công

Robot PiBot được thiết kế để lái máy bay mà không cần trợ giúp, có thể hoạt động ở những khu vực quá nguy hiểm đối với con người.

Robot PiBot được thiết kế để lái máy bay mà không cần trợ giúp, có thể hoạt động ở những khu vực quá nguy hiểm đối với con người.

Các nhà nghiên cứu ở Viện khoa học công nghệ cao cấp Hàn Quốc phát triển con robot mang tên PiBot có thể tự khởi động động cơ máy bay, điều khiển máy bay chạy trên đường băng, cất cánh, hạ cánh và chuyển hướng, Popular Mechanics hôm qua đưa tin.


PiBot luyện tập lái máy bay trên thiết bị mô phỏng. (Ảnh: YouTube).

Điểm ấn tượng nhất của Pibot là không đòi hỏi chỉnh sửa các mẫu máy bay theo tiêu chuẩn hiện nay. Pibot có thể vận hành cần điều khiển cùng tất cả công tắc và cần gạt trong buồng lái máy bay thông thường. Khả năng lái máy bay tiêu chuẩn mang đến cho PiBot lợi thế lớn so với các công nghệ lái tự động khác đòi hỏi phải chỉnh sửa hệ thống điều khiển của máy bay.

PiBot có thể đáp máy bay thành công trong 80% số lần thử nghiệm, tỷ lệ khá cao so với robot nhưng chưa đáp ứng yêu cầu khi bay thực tế. Con robot đang luyện tập thêm trên một thiết bị mô phỏng

Nhóm nghiên cứu hy vọng có thể sử dụng PiBot để lái máy bay ở những khu vực nguy hiểm và thay thế con người trong tương lai.

Tiêu điểm

 Chưa có bài viết trong mục này

Bạn có thể quan tâm