Shophouse là gì ? Có nên đầu tư vào Nhà phố thương mại

Shophouse hay còn gọi là nhà phố thương mại đang rất nóng bất động sản việt nam. Các Shophouse đơn giản trong thiết kế của họ, những bức tường gạch dày tránh ánh nắng giữa ngày. Vách thạch cao và sàn bằng đất nung phân tán hơi ẩm mát mẻ từ đầm lầy bên dưới, trong khi cửa chớp sáng che khuất mặt trời chói lóa và cho phép những cơn gió mát làm lấy đi không khí ấm hơn.

Các shophouse trước đó, nhà phố sân thượng sau này, nhỏ, chỉ có một mái dốc với một nhà bếp ở phía sau dưới một sân thượng một tầng, xung quanh và không khí thoáng đãng lấy đi hơi nóng từ bếp lò đốt than.
Khi nhiều đất được giải tỏa và sự giàu có và nhu cầu của chủ sở hữu tăng lên, các shophouse việt nam trở nên dài và lớn hơn, ngăn cách mỗi mái sân với một cái giếng trời để giúp làm mát và thông gió cho tòa nhà.
Các Chủ đầu tư tạo ra sức nóng của thị trường bất động sản. Nhiều chủ đầu tư khi quy hoạch khu đô thị đã đưa ra thêm dòng sản phẩm đầu tư mới cho nhà đầu tư lựa chọn trong những năm gần đây, đó chính là hình thức đầu tư shophouse. Chính khái niệm và định nghĩa về shop house khá mới mẻ và cũng mơ hồ nên đã khiến nhiều nhà đầu tư bất động sản nhầm lẫn giữa nhà mặt phố và shop house khi lựa chọn sản phẩm đầu tư. Chủ đề này sẽ giúp nhà đầu tư định hình rõ nét hơn về hai danh mục bất động sản thương mại có hoạt động đầu tư sôi động nhất hiện nay.
Shophouse Vietnam by Nhadat.com.vn
Đầu Tư ShopHouse
Khi khách hàng đầu tư nhà mặt phố (mặt tiền) – shophouse nhà đầu tư đều hướng đến hoạt động kinh doanh buôn bán hoặc cho thuê lại. Nhưng danh mục dịch vụ kinh doanh của nhà mặt phố có tính đa dạng hơn rất nhiều so với shophouse. Những dịch vụ kinh doanh cơ bản giống nhau giữa nhà mặt phố và shop house là các dịch vụ tiện ích cho cư dân lân cận như kinh doanh bán nhà hàng ăn, thời trang, cửa hàng tiện ích, siêu thị mini, kinh doanh hàng nhu yếu phẩm.
Vì vậy shophouse có tính đặc thù gắn với quy hoạch của khu đô thị nên sẽ hạn chế hơn nhà mặt phố trong các hoạt động kinh doanh cần sự chuyên môn cao hơn như làm trụ sở, văn phòng công ty, dịch vụ khách sạn, hoặc các mặt hàng dịch vụ đặc thù có tính quần thể hoặc địa phương.
Các dự án shop house (Nhà phố thương mại)
Có nên mua căn hộ Shophouse
Khu vực gọi shophouse nằm ở tầng thương mại, tùy theo dự án mà có thể bố trí ở tầng trệt, tầng 1 hoặc tầng 2, hoặc có thể cao hơn nữa. Trung tâm thương mại xuất hiện ở bất kỳ dự án chung cư nào, thường chiếm hệ số 0,8% – 1.5%, tùy theo phê duyệt của cơ quan chức năng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy hầu hết tầng thương mại của các chung cư khai thác không hiệu quả.
Hiện nay có khá nhiều dự án chung cư quảng bá shophouse. Khách hàng nên tham khảo kỹ lưỡng trước khi quyết định: mục đích mua để kinh doanh hay để ở, nếu là thương mại liệu có rơi vào tình trạng ế ẩm hay không, khu vực đó có mãi lực nhiều hay không. Chưa hết, nếu khu trung tâm thương mại có diện tích lớn, chủ đầu tư thường sẽ hợp tác với đơn vị có tên tuổi hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ để khai thác; nếu trường hợp này xảy ra, chắc chắn cư dân sẽ không cạnh tranh nổi với chủ đầu tư! Đối với chủ đầu tư, việc hoạt động ế hay đắt của trung tâm thương mại không trở thành vấn đề, vì đã thu hồi cả vốn lẫn lời ngay từ khi bán căn hộ. Còn đối với khách hàng mua shophouse, nếu kinh doanh ế ẩm thì việc sang nhượng rất khó khăn, nguy cơ “chôn vốn” lâu dài là không tránh khỏi.

Cổng thông tin bất động sản www.nhadat.com.vn

Tiêu điểm

Bạn có thể quan tâm