Siêu du thuyền trông giống cá voi sát thủ

Công ty đóng tàu của Italy tiết lộ những hình ảnh concept đầu tiên của chiếc du thuyền hạng sang lấy cảm hứng từ thế giới tự nhiên.

Công ty đóng tàu của Italy tiết lộ những hình ảnh concept đầu tiên của chiếc du thuyền hạng sang lấy cảm hứng từ thế giới tự nhiên.


Bản khái niệm của chiếc du thuyền Project Orca. (Ảnh: Super Yacht Times).

Hình ảnh concept cho thấy siêu du thuyền Project Orca do công ty Rosetti Superyachts phát triển được phối màu đen trắng đặc trưng của cá voi sát thủ, với điểm nhấn là hai mảng trắng ở hai bên mạn thuyền có thể phát sáng trong đêm và một cột radar trông giống vây lưng của kẻ săn mồi thành công nhất dưới đại dương.

Rosetti Superyachts chưa công bố mức giá cụ thể do du thuyền vẫn ở giai đoạn nguyên mẫu nhưng nếu nhìn vào những tính năng được trang bị, nó chắc chắn có mức giá "không hề rẻ", có thể lên tới hàng triệu USD.

Project Orca theo mô tả là một chiếc du thuyền 4 tầng có đầy đủ hồ bơi, quán bar, khu spa, nhà hàng, phòng gym và thậm chí là bãi đáp máy bay trực thăng. Nó dài tổng cộng 65 m và có trọng tải 1.300 tấn. Con tàu được trang bị hai động cơ 1398 kW, cho phép hoạt động ở tốc độ hành trình 12 hải lý.


Trên thuyền có cả hồ bơi và bãi đáp máy bay trực thăng. (Ảnh: Super Yacht Times).

Chiếc du thuyền sang trọng của Rosetti Superyachts được thiết kế có thể khám phá vùng biển Bắc Cực và Nam Cực với tầm hoạt động lên tới 8.000km mà không cần tiếp nhiên liệu. Nó có thể chở 12 hành khách cùng phi hành đoàn 14 người. Project Orca còn có gara đủ rộng để chứa một vài chiếc thuyền nhỏ và mô tô nước.

Rosetti Superyachts cho biết họ cần ít nhất ba năm để hoàn thiện du thuyền. Dự án còn có sự hợp tác của công ty thiết kế Meccano Engineering.

Tiêu điểm

 Chưa có bài viết trong mục này

Bạn có thể quan tâm