Mitsubshi Mirage 2019 và Kia Morning 2019

Một vài so sánh nhanh về thông số kỹ thuật giữa 2 mẫu xe này trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định cuối cùng: Kia Morning hay Mitsubishi Mirage

Thuộc 2 phân khúc khác nhau nhưng với tầm giá và, thiết kế và các trang bị tương đương nhau nên không có gì lạ khi Mirage và Morning thường được đem ra so sánh, cân nhắc đối với những khách hàng có nhu cầu mua xe đô thị cỡ nhỏ trong tầm tiền khoảng 500 triệu đồng. Một vài so sánh nhanh về thông số kỹ thuật giữa 2 mẫu xe này trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định cuối cùng: Kia Morning hay Mitsubishi Mirage?

1. Giá bán, xuất xứ

Mitsubishi Mirage lợi thế hơn về xuất xứ khi được nhập nguyên chiếc từ Thái, trong khi Kia Morning là hàng lắp ráp trong nước, độ bền và chất lượng khó sánh bằng. Đổi lại, mẫu xe đến từ Hàn có giá bán cạnh tranh hơn khi rẻ hơn 60 triệu rưỡi.

2. Không gian hành khách:

Mẫu xe đến từ Nhật có các thông số về kích thước tổng thể lớn hơn Kia Morning 200mm chiều dài, 70mm chiều rộng, 20mm chiều cao và 65mm chiều dài cơ sở, do đó mang lại không gian nội thất rộng rãi, thoải mái hơn.

3. Trang bị tiện nghi:

Morning sang trọng và thoải mái hơn với ghế da, trên Mirage chỉ sử dụng ghế nỉ, kém sang hơn và khó chịu hơn khi phải ngồi lâu trong những hành trình dài mùa nắng nóng.

Đổi lại, Mirage tiện lợi hơn khi có chìa khóa thông minh và khởi động bằng nút bấm, đèn bi-xenon kèm projector và đèn định vị LED. Morning vẫn dùng chìa khóa cơ và đèn pha chỉ là loại halogen, kém sáng hơn.

4. Khả năng di chuyển:

Morning xoay trở linh hoạt hơn trong điều kiện đường sá chật hẹp, đông đúc do có kích thước nhỏ gọn hơn. Tuy nhiên Mirage có khả năng “leo lề” tốt hơn do có khoảng sáng gầm cao hơn.

5. Động cơ hộp số - An toàn

*Động cơ:

Kia Morning mạnh hơn 9 mã lực. Tuy nhiên Mitsubishi Mirage được trang bị hộp số CVT, cho cảm giác chuyển số mượt và êm hơn so với loại số tự động trên Kia Morning

*An toàn:

Kia Morning nhỉnh hơn do được trang bị camera lùi

6. Tiêu hao nhiên liệu (đường hỗn hợp)

Mirage có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn.

Kia Morning: 6,5-7l/100km

Mitsubishi Mirage: 5l/100km

Kết luận:

Có thể thấy, với ưu thế nhập nguyên chiếc từ Thái, cho chất lượng ổn định hơn, trang bị tiện nghi khá đầy đủ và đặc biệt là khả năng tiết kiệm nhiên liệu đáng nể trong phân khúc, Mitsubishi Mirage sẽ là lựa chọn phù hợp cho những khách hàng mua xe với nhu cầu phục vụ cho gia đình, sử dụng lâu dài, muốn một chiếc xe cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt, ít hỏng vặt, tiết kiệm chi phí sửa chữa.

Bên kia chiến tuyến, Kia Morning sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho những gia đình muốn một chiếc xe cỡ nhỏ với giá thành rẻ hơn nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ trang bị tiện nghi, thiết kế thời trang, bắt mắt, dễ dàng hơn trong bảo hành, sửa chữa. Ngoài ra, đây cũng sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho những người mua xe lần đầu, hoặc mua với mục đích chạy dịch vụ bởi chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn, giúp quay nhanh vòng vốn và bán lại cũng dễ hơn.

Tiêu điểm

 Chưa có bài viết trong mục này

Bạn có thể quan tâm