Sóng wifi có ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ sơ sinh như thế nào?

Sóng wifi có ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ sơ sinh như thế nào? giúp các bậc phụ huynh có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Ngày nay công nghệ thông tin và mạng internet phát triển nên hầu như gia đình nào cũng lắp wifi và có các thiết bị điện tử thông minh đúng không nào. Việc sử dụng wifi là điều quen thuộc với mọi người nhưng bạn không biết rằng sóng wifi có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, nhất là đối với trẻ nhỏ và thai nhi. Để tìm hiểu chi tiết sóng wifi ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh như thế nào? cách sử dụng wifi an toàn trong gia đình,…mời mọi người cùng theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu tác hại của sóng wificách sử dụng wifi an toàn chi tiết dưới đây nhé.

1. Ảnh hưởng của sóng wifi tới trẻ sơ sinh

1.1. Sóng wifi làm trẻ giảm trí nhớ, mất tập trung

Theo đó những kết quả khác của thí nghiệm cũng cho thấy rằng wifi có tác động đến chức năng não bộ làm suy giảm hoạt động của não, gây giảm trí nhớ cũng như mất tập trung.

Wifi có tác động đến chức năng não bộ làm suy giảm hoạt động của não, gây giảm trí nhớ cũng như mất tập trung

1.2. Gián đoạn quá trình tăng trưởng ở trẻ em

Tiếp xúc với tần số vô tuyến bức xạ phi nhiệt tư wifi và điện thoại di động có thể làm gián đoạn sự phát triển của tế bào, đặc biệt là đối với thai nhi. Thậm chí, năm 2009 một chuyên gia người Áo đã đưa ra kết quả về sự gián đoạn trong tổng hợp protein ở các mô sinh trưởng của trẻ em và thanh thiếu niên do sóng wifi gây ra.

Một nhóm học sinh người Đan Mạch thường xuyên bị mất tập trung sau khi ngủ cùng điện thoại di động đã thực hiện thí nghiệm với vườn cải xoong để kiểm tra sự tác động của bộ định tuyến wifi không dây. Luống cây cải xoong được trồng ở trong phòng không có sóng bức xạ wifi và một luống khác được trồng cạnh hai thiết bị định tuyến có phát hành một lượng bức xạ tương đương với điện thoại di động.

Kết quả cho thấy những thực vật trồng gần bức xạ nhất thường tăng trưởng chậm hơn so với các loại thực vật khác. Điều này chứng tỏ rằng sóng wifi đã làm cản trở sự tăng trưởng của các loài thực vật.

1.3. Tăng nguy cơ ung thư

Theo Devra thì trẻ em dùng điện thoại di động nhiều sẽ gây ra khả năng bị ung thư não cao hơn so với bình thường.

Ngoài ra, các nhà khoa học còn cho rằng những người sống nhiều trong môi trường có sóng wifi và 3G sẽ dễ phản ứng vật lý với các tần số điện từ. Các phản ứng này tương tự như nhịp tim của một người đang gặp căng thẳng.

2. Sử dụng wifi như thế nào an toàn?

2.1. Tắt bộ phát Wifi vào ban đêm

Tác động của Wifi sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh gây căng thẳng khiến người dùng bị mất ngủ, ngủ không sâu, mệt mỏi. Bởi vậy, để hạn chế tác hại của sóng wifi đối với giấc ngủ của cả gia đình tốt nhất bạn nên tắt bộ phát và ngắt chế độ kết nối wifi của thiết bị di động khi không sử dụng.

Tiếp xúc với tần số vô tuyến bức xạ phi nhiệt tư wifi có thể làm gián đoạn sự phát triển của tế bào

2.2. Giữ khoảng cách an toàn với các thiết bị phát Wifi

Các nghiên cứu cho thấy bức xạ của sóng wifi ảnh hưởng nhiều nhất đến sức khoẻ vào ban đêm làm ảnh hưởng tới quá trình tái tạo tế bào hồi phục và giải độc cho cơ thể diễn ra. Theo Forbes, vách tường thông thường không thể chặn sóng bởi vậy bạn nên hạn chế đặt bộ phát wifi trong phòng ngủ hay phòng làm việc.Bên cạnh đó, trước khi đi ngủ bạn cũng nên đặt chế độ máy bay để chúng tránh xa khu vực giường ngủ.

2.3. Tránh ngồi sau màn hình máy tính

Các bức xạ từ máy tính phát ra không phải là từ mặt trước của máy mà chính là phía sau và bên hông. Bởi vậy, bạn nên tránh ngồi trực tiếp với nó theo hai hướng trên.

Sau khi theo dõi sóng wifi có ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ sơ sinh như thế nào? trên đây chắc hẳn các mẹ đã biết được những nguy hiểm khi cho trẻ tiếp xúc với sóng wifi mỗi ngày và có cách hạn chế hiệu quả, đảm bảo an toàn cho sự phát triển của bé. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho mọi người và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Tiêu điểm

Bạn có thể quan tâm