Sự phát triển của trẻ sơ sinh 6 tháng ở tuần tuổi thứ 28

Sự phát triển của trẻ sơ sinh 6 tháng ở tuần tuổi thứ 28 và những điều cần biết, bé 27 tuần tuổi đã bắt đầu tìm cho mình một “người bạn” mới bên cạnh mẹ, đó là thú nhồi bông, búp bê… Các mẹ hãy cùng bé yêu tìm hiểu bé yêu thích gì và chọn lựa cho bé”người bạn” tuyệt vời nhé. Bên cạnh đó, thời điểm này các bậc ông bà nội ngoại có thể đến thăm bé cưng của bạn và việc giải quyết khéo léo giữa cách nuôi dạy con giữa mẹ và ông bà cũng là điều đáng quan tâm đấy. Nào hãy cùng michaelmossbooks.com tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Bé 27 tuần tuổi biết yêu thích thú nhồi bông

 • Từ khi bé 6 tháng tuổi, bé sẽ có xu hướng bị cuốn hút bởi những con thú nhồi bông lớn và nhỏ. Một trong số đó thậm chí trở thành vật yêu thích của bé. Hẳn nhiên vật cưng này sẽ sớm dính đầy mũi dãi và theo bé đi khắp mọi nơi.
  Đừng lo lắng vì một vật cưng “đáng yêu” như vậy có thể là dấu hiệu của tính độc lập đang hình thành. Bé 6 tháng tuổi đang tập tách dần khỏi bạn một cách chậm rãi và chắc chắn bé sẽ trở nên độc lập hơn.
 • Khi thêm một thành viên mới vào gia đình thú bông, hãy tìm loại đồ chơi mềm, được may chắc chắn. Những đồ chơi lành mạnh khác có thể là các loại bóng cỡ vừa và lớn, đồ chơi xây tổ, đồ chơi thú bật và những con búp bê lớn.
 • Một cách để biết bé có đồ chơi yêu thích không là bạn thử lấy chúng đi. Bạn sẽ thấy biểu hiện phản đối của bé khi lấy đi thứ gì mà bé thật sự thích.

Hướng dẫn cách xử lý những góp ý của ông bà nội ngoại

 • Ông bà luôn có ý tốt, chỉ là đôi khi có xu hướng quá mức!
 • Cố gắng giữ bình tĩnh, không quá bảo thủ hoặc không phản ứng thái quá khi ba mẹ bạn hoặc ba mẹ chồng không hài lòng, chỉ trích hay cố gắng gây ảnh hưởng đến phong cách và lựa chọn nuôi dạy con cái của bạn.
 • Bên cạnh đó, bỏ qua những lời khuyên không mong muốn. Tự tin về những kỹ năng làm mẹ của chính mình sẽ giúp bạn dễ dàng hơn để xử lý những ý kiến không mong đợi.
 • Ông bà có thể có nhiều năm kinh nghiệm nuôi dạy con cái nhưng bạn là mẹ của con mình, một thực tế mà bạn có thể nhẹ nhàng nhắc họ.
 • Tương tự như vậy, sự từng trải và kinh nghiệm của ông bà có thể rất hữu ích. Hãy cảm ơn họ về những thông tin và những lời khuyên và hòa nhã giữ ý kiến của mình nếu nó hữu ích cho bạn.
 • Ông bà thường rất nuông chiều bé. Bé cũng không hại gì khi được ôm ấp và yêu thương trừ khi có sự can thiệp và xáo trộn thường xuyên đến giờ ăn giấc ngủ mà bạn đã thiết lập cho bé.
 • Nếu phản đối một điều gì, bạn nhớ bắt đầu ý kiến của mình bằng một lưu ý tích cực. Cảm ơn ông bà về sự hào phóng của họ, và nếu bạn cảm thấy cần, nhẹ nhàng giải thích lựa chọn của bạn cho bé.

Việc nuôi con là việc riêng của gia đình bạn, thế nhưng ông bà nội ngoại cũng có thể là người góp ý với những kinh nghiệm họ tích lũy được trong quá trình nuôi dưỡng con lúc bạn còn nhỏ. Đừng vội phản bác lại ý kiến của người lớn, hãy tiếp thu và chọn lọc một cách khéo léo nhé. Bên cạnh đó, các mẹ cũng hãy lưu ý về những “người bạn” thú nhồi bông của bé để bé yêu có được sự thoải mái, yêu thích bên người bạn mới. michaelmossbooks.com chúc các mẹ và bé luôn vui khỏe.

Tiêu điểm

Bạn có thể quan tâm