Sự thật buồn về những chú vịt tóc xù “đẹp trai” nhất thế giới

Hình ảnh những chú vịt với mái tóc bông xù đáng yêu đang trở thành chủ đề bàn tán của các cộng đồng yêu động vật.

Hình ảnh những chú vịt với mái tóc bông xù đáng yêu đang trở thành chủ đề bàn tán của các cộng đồng yêu động vật.

Nhiều người còn so sánh chúng với hình ảnh đội tóc giả của George Washington hay những nhà quý tộc châu Âu thế kỷ 18. Những chú vịt bỗng chốc nổi như cồn, trở thành đề tài chế ảnh của dân mạng.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng chính mái tóc xù ấy lại khiến những chú vịt được mệnh danh ''đẹp trai'' nhất thế giới phải trải qua cuộc đời đau đớn, khó khăn ngoài ý muốn.


Những mái tóc xù xuất hiện trên đầu vịt là biểu hiện của khiếm khuyết di truyền từ cha mẹ chúng.

Vịt tóc xù có nguồn gốc từ các nước Đông Ấn, và được đưa đến châu Âu nhờ những người Hà Lan. Chúng có cả cha và mẹ đều bị dị tật. Những mái tóc xù xuất hiện trên đầu vịt là biểu hiện của khiếm khuyết di truyền từ cha mẹ chúng, gây biến dạng hộp sọ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của vịt. Ngoài mái đầu xù, cơ thể của những con vịt này vẫn phát triển bình thường.

Vịt con có mái đầu xù có nhiều khả năng chết từ trong trứng. Những con may mắn sống sót thì gặp phải chứng động kinh trong cả cuộc đời, gây giảm tuổi thọ.

Nhiều người lo ngại rằng sự nổi tiếng trên mạng xã hội sẽ khiến những chú vịt tóc xù này trở thành mục tiêu tìm kiếm của những người thích nuôi thú cưng độc lạ. Đáng lo hơn nữa là rất có thể những người này sẽ nhân giống để biến vịt "tóc xù" làm thú cưng.

Tiêu điểm

Bạn có thể quan tâm