Tái tạo các bộ phận cơ thể người bằng…đông sương

Người ta vừa hoàn chỉnh một loại đông sương có khả năng sửa chữa những mạch máu và các mô của người. Loại thuốc thần kỳ tưởng như chỉ có trong chuyện viễn tưởng này đã được hoàn thiện tại Mỹ. Nếu mọi chuyện tốt đẹp, người ta có thể sẽ chế tạo những bộ phận mới của cơ th

Người ta vừa hoàn chỉnh một loại đông sương có khả năng sửa chữa những mạch máu và các mô của người. Loại thuốc thần kỳ tưởng như chỉ có trong chuyện viễn tưởng này đã được hoàn thiện tại Mỹ. Nếu mọi chuyện tốt đẹp, người ta có thể sẽ chế tạo những bộ phận mới của cơ thể con người.

Thoạt nhìn, thứ đông sương này rất bình thường, tuy nhiên nó có một đặc tính kỳ diệu: tái tạo các bộ phận cơ thể người trong phòng thí nghiệm.

Những tế bào của bệnh nhân đựơc nuôi cấy và trộn với thứ đông sương này. Chúng sẽ kết hợp và tái tạo ra bộ phận theo 3 chiều. Bộ phận mới được tái tạo sau đó có thể được cấy thế vào bộ phận có khiếm khuyết.

Các mạch máu nuôi cấy trong phòng thí nghiệm đã được cấy ghép trong mùa hè này cho 2 bệnh nhân người Argentina.

Kỹ thuật này không hề gặp trở ngại bởi những tranh cãi về đạo đức vì nó không sử dụng tế bào mầm của phôi thai người.

Hàng triệu người bị bệnh tim và đái tháo đường đang có niềm hy vọng mới. Họ có thể là những người đầu tiên được hưởng lợi từ loại y học hồi phục này.

Tiêu điểm

 Chưa có bài viết trong mục này

Bạn có thể quan tâm