Tấn công linh dương lớn gấp 20 lần, lửng mật bị húc bay

Ban đầu, con lửng đo thẳng đến mép đầm và bắt đầu uống nước, phớt lờ các con vật xung quanh. Đột nhiên, nó lao tới tấn công con linh dương châu Phi đơn độc ở cách đó không xa.

Con lửng mật bị húc văng lên cao khi cả gan gây chiến với linh dương lớn gấp nó 20 lần trong công viên châu Phi.


Lửng mật trả giá khi khiêu chiến kẻ địch lớn gấp hàng chục lần. (Ảnh: Dirk Theron).

Nhiếp ảnh gia Dirk Theron bắt gặp con lửng mật hung hăng đuổi linh dương châu Phi gần một đầm nước trong công viên quốc gia Etosha ở Namibia, Sun hôm qua đưa tin. Ban đầu, con lửng đo thẳng đến mép đầm và bắt đầu uống nước, phớt lờ các con vật xung quanh. Đột nhiên, nó lao tới tấn công con linh dương châu Phi đơn độc ở cách đó không xa.

Linh dương lùi lại vài bước để tránh lửng mật, sau đó nó chĩa cặp sừng dài một mét về phía kẻ thù, hất văng con lửng bay cao 5 - 6 mét và ngã trên mặt đất. Trong khi Theron ngỡ con lửng đã chết, nó mau chóng nhỏm dậy, lắc mình và tiếp tục lao vào linh dương.

Cuộc chiến dai dẳng kéo dài cho đến khi linh dương châu Phi phải rút lui. Lửng mật kỷ niệm chiến thắng bằng cách thong thả uống nước.

Lửng mật là động vật có vú thuộc họ chồn và loài bản địa tại châu Phi, Tây Nam Á và Ấn Độ. Chúng chủ yếu ăn thịt, ít bị săn trong tự nhiên vì sở hữu lớp da dày, khả năng tự vệ và đề kháng độc tốt.

Ngày hôm sau, nhiếp ảnh gia tiếp tục quan sát ở vị trí tương tự và thật kì lạ là ông lại chứng kiến trận chiến khác giữa con lửng mật đó với chó rừng. Chiến thắng lần này vẫn thuộc về con lửng mật gan dạ. Thật kì lạ!

Tiêu điểm

Bạn có thể quan tâm