Tesla nâng cấp Model S và Model X cải tiến động cơ, hệ truyền động

Tesla Motors vừa công bố phiên bản mới cho Model S và Model X giúp tăng thêm quãng đường mà các mẫu xe điện này có thể đi được. CEO Elon Musk đã tuyên bố sản phẩm phiên bản Model S Long Range đã có thể đi được quãng đường lên đến 595 km (370 dặm) nhờ những cải tiến trong hệ thống truyền động của xe, Trong khi bộ pin 100 kWh vẫn được giữ nguyên.

Tesla Motors cho biết động cơ, hệ truyền động và các thành phần liên quan đã được cải tiến để xe đạt hiệu suất cao hơn đến 93%. Nhờ vậy mà hai mẫu xe diện của Tesla Motors có thể gia tăng hơn 10% phạm vi di chuyển trong một lần sạc. Ngoài ra hai động cơ của xe cũng giúp tổng công suất và mô-men xoắn của Model SModel X được cải thiện trên hai lựa chọn Standard Range và Long Range.

Bên cạnh sức mạnh động cơ, Tesla Motors cũng gia tăng khả năng sạc nhanh trên hai bộ sạc V3 Superchargers 200 kW và V2 Superchargers 145 kW.

Những điều chỉnh tiếp theo của Model S và Model X mới nằm ở hệ thống treo khí nén với hệ thống giảm chấn thích ứng. Nhờ đó, chiếc xe di chuyển trên đường cao tốc sẽ êm ái hơn khi kết hợp cùng hệ thống lái autoopilot. Tesla cũng sử dụng hệ thống phần mềm do họ phát triển để dự đoán bề mặt đường, cải thiện khả năng giảm sóc. Với phiên bản hiện có, khách hàng hiện hữu có thể nhận được phiên bản cập nhật qua OTA thông qua internet để sử dụng thuật toán điều chỉnh hệ thống treo mới này.Tesla cũng đưa trở lại tuỳ chọn phiên bản tiêu chuẩn cho hay dòng xe Model S và Model X, Trong khi trước đây họ chỉ cung cấp hai lựa chọn Long Range và Performance. Ngoài ra, Tesla cũng tri ân những khách hàng đã lựa chọn những phiên bản Model S và Model X trước đây bằng việc tặng gói tuỳ chọn Ludicrous Mode trị giá 20.000 USD khi sở hữu phiên bản Model S hoặc Model X Performance 2019.Mức giá cụ thể cho những phiên bản của Tesla Model S và Model X tại Hoa Kỳ


Tesla Model STesla Model X
Standard Range68.750 USD (458 km)73.950 USD (402 km)
Long Range78.750 USD (595 km)83.950 USD (523 km)
Performance89.750 USD (345 km)94.950 USD (490 km)

Tiêu điểm

Bạn có thể quan tâm

Honda Accord với Mazda6

Honda Accord với Mazda6

Việc so kè với Camry để dành vị trí quán quân có vẻ là nhiệm vụ bất khả thi đối với Accord thế hệ mớ...