Thần đồng 4 tuổi người Anh có IQ cao học bằng ba thứ tiếng

Một cậu bé 4 tuổi đến từ thành phố Cheshunt của Anh đã gia nhập cộng đồng những người có IQ cao bởi vì cậu bé đã biết ba ngôn ngữ.

Mirror đưa tin, một cậu bé 4 tuổi đến từ thành phố Cheshunt của Anh đã gia nhập cộng đồng những người có IQ cao bởi vì cậu bé biết ba ngôn ngữ.

Theo đó, cậu bé có tên Izaak Miller có thể tự đọc sách và viết bằng tiếng Anh, tiếng Hy Lạp và tiếng Ả Rập, mặc dù cậu bé không có gốc từ Hy Lạp hay Ả Rập.

Ngoài ra, cậu bé còn ghi nhớ tất cả 50 tiểu bang của Mỹ, biết cách đếm đến mười bằng tiếng Tây Ban Nha và hỏi cha mẹ thông tin về những cuốn sách có tiếng Nga.


Cậu bé Miller bên cạnh cha mẹ.

Theo ấn phẩm của Anh, kỹ năng đọc của cậu bé giống như một đứa trẻ 7-10 tuổi và các kỹ năng toán học như một đưa trẻ 6 tuổi rưỡi. Cậu bé còn có thể liệt kê tất cả các hành tinh theo thứ tự xa dần Mặt trời. Được biết, Miller thường dành nhiều thời gian để xếp bảng chữ cái bên cạnh các hình ảnh phù hợp.

Mẹ của Miller, Michelle Nelson, 32 tuổi, cho biết, cậu bé đã học đọc từ khi mới biết đi, Miller cố gắng đọc các chữ cái trên biển hiệu, biển báo trên xe buýt và áp phích dán trên phương tiện giao thông.

“Mọi người nhìn thấy Miller và hỏi phải chăng cậu bé đã được đi học từ nhỏ? Họ không thể tin rằng một đứa trẻ nhỏ như vậy có thể đọc được”, Nelson nói.

Cậu bé được đưa đến một trung tâm giáo dục mầm non và vượt qua bài kiểm tra về khả năng tâm lý với nhà tâm lý học giáo dục Peter Kongdon. Trong báo cáo, chuyên gia Kongdon mô tả Miller là một đứa trẻ có trí thông minh rất cao và qua các bài kiểm tra IQ của cậu bé đạt tới 154.

Theo cộng đồng những người có IQ cao Mensa, các xét nghiệm của Mensa IQ không áp dụng cho trẻ em dưới 10 tuổi, nhưng trong trường hợp của Miller, một nghiên cứu độc lập được thực hiện như là bằng chứng của việc gia nhập vào tổ chức dành cho những người có điểm số IQ cao. Mensa đã xác nhận kết quả kiểm tra, và vào tháng Tư, họ đã gửi thư nói rằng cậu bé được chấp nhận vào tổ chức.

Mensa IQ là một tổ chức phi lợi nhuận dành cho những người có điểm số IQ cao hơn 98% nhân loại, kết quả thu được từ việc kiểm tra IQ hoặc thông qua một số kết quả bài kiểm tra trí thông minh hợp lệ khác.

Trước đó, một thần đồng 3 tuổi đến từ quận Durham ở Đông Bắc nước Anh cũng đã gia nhập tổ chức Mensa IQ dành cho những người có hệ số thông minh cao. Cậu bé có thể nói được hai thứ tiếng là Malaysia và tiếng Anh.

Tiêu điểm

Bạn có thể quan tâm