Xe bay phản lực cất hạ cánh thẳng đứng tốc độ 550km/h

Công ty Lazzarini Design Studio ở Rome kết hợp công nghệ tương lai với mẫu xe sang sản xuất từ năm 1919 đến 1924 Isotta Fraschini Tipo 8 của Italy để tạo ra thiết kế xe bay Hover Coupe.

Thiết kế xe bay cất hạ cánh thẳng đứng của công ty Italy có thể đạt tốc độ tối đa 550km/h nhờ 4 động cơ tuabin phản lực.

Công ty Lazzarini Design Studio ở Rome kết hợp công nghệ tương lai với mẫu xe sang sản xuất từ năm 1919 đến 1924 Isotta Fraschini Tipo 8 của Italy để tạo ra thiết kế xe bay Hover Coupe, Long Room hôm qua đưa tin. Theo các nhà sáng tạo, chiếc xe bay này có thể đạt tốc độ tối đa 550km/h, sử dụng 4 động cơ tuabin phản lực.

Hover Coupe là tác phẩm của Pierpaolo Lazzarini, giám đốc Lazzarini Design Studio. Công ty chia sẻ những hình ảnh ấn tượng và video mô phỏng hoạt động của Hover Coupe. Thiết kế độc đáo của chiếc xe gồm nhiều động cơ đẩy giống máy bay không người lái, giúp mẫu xe bay cất hạ cánh thẳng đứng (VTOL). Tuy nhiên, công ty chưa tiết lộ thời điểm thiết kế xe bay này có thể trở thành hiện thực.

"Lấy cảm hứng từ Isotta Fraschini, mẫu xe huyền thoại của Italy, Lazzarini Design vận dụng trí tưởng tượng để giới thiệu lại thương hiệu theo cách tối tân và không cần bánh xe. Hover Coupe vẫn giữ nguyên những đường nét mềm mại, nhưng không kém phần mạnh mẽ nhờ 4 động cơ tuabin, tương tự động cơ sử dụng trên máy bay thương mại, nhưng nhỏ hơn với đường kính 50cm", phát ngôn viên công ty cho biết.


Thiết kế xe bay Hover Coupe.

Bốn động cơ được đặt trên kết cấu thân bằng carbon siêu nhẹ. Phương tiện có chiều dài 4,5 mét và có thể bay về phía trước nhờ hệ thống cánh trang bị đặc biệt. Mẫu xe bay có thể đổi hướng trái và phải nhờ giải phóng luồng khí có sẵn bên trong tuabin. Để kiểm soát độ cân bằng khi bay, các kỹ sư lắp những cánh phụ dễ điều chỉnh bên dưới khung gầm xe.

Tiêu điểm

Bạn có thể quan tâm