Xe SUV là gì ? Những ưu nhược điểm của Ô tô SUV

Xe SUV là một xe dạng thể thao có kích thước to rất thuật tiện đi đường xa. Nếu bạn định trở thành một người khắt khe về độ chính xác, bạn sẽ nói rằng một chiếc SUV cần có ổ đĩa bốn bánh , giúp ngăn chặn nó bị kẹt trên các bề mặt trơn trượt. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng một số SUV không, để giảm trọng lượng và cải thiện nền kinh tế nhiên liệu.

SUV là gì?

Một chiếc SUV cũng cao. Mục đích ban đầu không phải là cung cấp cho người lái một cái nhìn tốt hơn về con đường phía trước, mà là để cho phép chiếc xe vượt qua những tảng đá lởm chởm, và qua những tiếng rên rỉ, mà không cần cào đáy.Nó có rất nhiều không gian nội thất. Cho dù bạn là một người đam mê thể thao mạo hiểm hay một nông dân cần vận chuyển kiện hay, một chiếc SUV truyền thống cần phải có đủ chỗ. Ba thành phần: một vị trí lái xe cao, hiệu suất tốt hơn trong thời tiết băng giá và nhiều không gian làm cho chiếc SUV đặc biệt hấp dẫn đối với các gia đình. Cuối cùng, một chiếc SUV thường được chế tạo với các bộ phận cơ khí được thiết kế đặc biệt để sử dụng gồ ghề – mặc dù có những ngoại lệ. Nó có thể làm cho những chiếc xe nặng và tăng lượng nhiên liệu mà họ sử dụng. Đây là sự khác biệt lớn giữa xe SUV và crossover, sử dụng các bộ phận cơ khí từ xe ô tô gia đình, được thiết kế chủ yếu cho đường xe lửa.

SUV là viết tắt của Sport-Utility Vehicle, mặc dù điều này không thực sự giải thích những gì một chiếc SUV. Những chiếc SUV đầu tiên được tung ra thị trường vào những năm bảy mươi và tám mươi, mặc dù phải mất một thời gian để chúng được gọi là SUV. Những chiếc xe được trang bị ổ đĩa bốn bánh , và được xây dựng cho lối sống gồ ghề và ngoài trời. Họ thường có một nội thất lớn phù hợp với một khởi động lớn, hoặc thậm chí là một chiếc giường pick-up ở phía sau, do đó tên tiện ích. Nhưng họ được cho là có nhiều xe hơn là lái xe hơn là một chiếc xe tải.

Nhưng các môn thể thao trong tên cũng đề cập đến lối sống đầy khát vọng đi kèm với quyền sở hữu SUV. Ván lướt sóng, ván trượt, và khá nhiều bất kỳ hoạt động lối sống khác mà bạn đã lên kế hoạch có thể được ném ở phía sau. Và trong năm 2018, SUV hạn chế vẫn có thể được áp dụng cho những chiếc xe lớn và gồ ghề có khả năng mở rộng địa hình khác nhau, chẳng hạn như xe Toyota Land Cruiser hoặc Range Rover 2020 . Nhưng kể từ khi lối vào của SUV vào kiến thức của công chúng nói chung, các ứng dụng của nó đã thay đổi. Nhỏ hơn, ít gồ ghề, nhưng dễ dàng hơn để sống với các loại xe, như Vauxhall Mokka X và Honda HR-V thường được gọi là SUV. Tuy nhiên, đây thực sự là crossover . Chúng hơi giống một chiếc SUV, nhưng nhỏ hơn và ít có khả năng off-road. Hãy nghĩ về chúng giống như một chiếc hatchback cao hơn một chiếc SUV. Ở Việt nam người dân rất chuộng những loại xe SUV vì thời tiết khí hậu khắc nghiệt !

Lý do để mua một chiếc SUV

Không gian: những chiếc xe này thường đủ lớn để có bảy chỗ ngồi

Vị trí lái xe cao cho người cư ngụ khả năng hiển thị tuyệt vời

Ít có khả năng bị kẹt trong điều kiện trơn trượt hoặc lũ lụt nhẹ

Có gì sai với SUV

✘ Nói chung sử dụng nhiên liệu hơn các loại xe

✘ Kích thước có thể làm cho họ khó khăn để cơ động

Đắt ✘

Chiều cao của xe SUV tự nhiên làm cho chúng tốt hơn trong việc ngăn nước lũ, nhưng chúng không phải là tàu điện ngầm: một con sông bị vỡ bờ của nó cũng có thể quá sâu ngay cả đối với một chiếc SUV. Nếu đó là kết hợp với một hiện tại mạnh mẽ, sau đó bạn có thể tìm thấy chính mình trong tình hình nghiêm trọng của chiếc SUV của bạn đang được thực hiện xuống sông.

Một chiếc SUV khổng lồ, chẳng hạn như Toyota Land Cruiser có thể lái xe qua nước sâu tới 700mm -đáng kể ít hơn một mét. Một chiếc Range Rover có thể lội qua nước sâu đến 900mm. Land Rover cũng cung cấp một hệ thống sonar, sử dụng cảm biến để phát hiện độ sâu của nước mà chiếc xe đang lái xe qua và phát ra âm thanh cảnh báo nếu nó quá sâu.

Chiều cao thêm của một chiếc SUV cũng sẽ hữu ích trong nước ngập loại phổ biến ở đường phố Việt nam . Nó ít có khả năng là cần thiết trong phần còn lại của đất nước khi tuyết rơi thường là ánh sáng. Lốp xe mùa đông và ổ đĩa bốn bánh là hai hệ thống sẽ giúp ích nhiều nhất trong tình huống này. Cả hai đều có sẵn trên xe ô tô tiêu chuẩn.


Những chiếc SUV đầu tiên có thể đã được đi bất cứ nơi nào xe hơi, nhưng một số SUV hiện đại là phù hợp với bùn như một chiếc khăn cashmere trắng.

Nếu chiếc SUV của bạn có ổ đĩa bốn bánh, thì nó sẽ không bị kẹt trong một cánh đồng lầy lội khá phẳng, và bạn có cơ hội tốt hơn để giữ cho nó di chuyển trên tuyết và đường băng giá.

Tuy nhiên, nếu bạn cần lái xe lên một sườn dốc, hoặc băng qua địa hình gồ ghề được bao phủ bởi những tảng đá lởm chởm, đường rạch và góc dốc, thì bạn có nhiều khả năng yêu cầu một chiếc SUV được thiết kế với một số hành trình off-roading

Rất nhiều giải phóng mặt bằng là chìa khóa ở đây. Không chỉ là một khoảng cách lớn giữa đường và dưới cùng của chiếc xe, mà còn là một lượng kim loại tối thiểu phía trước của bánh xe phía trước và phía sau những bánh xe phía sau. Càng nhô ra càng dài thì càng có nhiều khả năng xe sẽ bị kẹt hoặc bị kẹt ở dưới cùng của một ngọn đồi dốc.

Các nhô ra lớn trên Hình xe Audi Q7 (bên dưới) giúp tăng không gian nội thất và khởi động, làm cho nó trở thành một chiếc xe gia đình tốt hơn, nhưng sẽ làm giảm hiệu quả của nó trên một chuyến thám hiểm núi – đó là quyết định của bạn cho dù đó là một chiếc xe không phù hợp cho bạn.

Cài đặt off-road cũng hữu ích. Các thiết bị này thường bao gồm các chế độ hộp số đặc biệt, giúp tối đa hóa lực mà bánh xe quay để giúp kéo xe lên sườn dốc, hoặc ra khỏi những đường ray lớn. Họ có thể đặt xe lên để đối phó với các điều kiện khác nhau – chẳng hạn như cát, đá hoặc tuyết.

Theo thống kê của xeoto.com.vn thì ở Việt nam có người dùng rất chuộng xe SUV

Nguồn : Xeoto.com.vn

Tiêu điểm

Bạn có thể quan tâm